Tập đoàn Masan giải ngân thành công đợt đầu khoản vay hợp vốn 650 triệu USD

(PLO)- Việc Masan giải ngân thành công phần bảo lãnh của khoản vay hợp vốn năm 2023 khẳng định sự tin tưởng của các tổ chức tài chính vào nền tảng kinh doanh vững chắc và hồ sơ tín dụng lành mạnh của công ty.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-3, Công ty Cổ phần tập đoàn Masan công bố giải ngân thành công đợt đầu với giá trị 375 triệu USD thuộc phần bảo lãnh của khoản vay hợp vốn trị giá 650 triệu USD được ký vào tháng 2.

Theo đại diện Masan, công ty sử dụng toàn bộ khoản vay hợp vốn năm 2023 bằng quyền chọn “greenshoe” đối với khoản 275 triệu USD còn lại vào cuối năm nay.

Gói tín dụng được bảo lãnh phát hành thu hút sự tham gia của các bên cho vay chính và Quản lý sổ đăng ký đầu tư gồm Ngân hàng BNP Paribas, Credit Suisse, HSBC, Standard Chartered và Ngân hàng United Overseas.

Nguồn vốn được Masan sử dụng hiệu quả trong nhiều hoạt động kinh doanh

Nguồn vốn được Masan sử dụng hiệu quả trong nhiều hoạt động kinh doanh

Trong bối cảnh biến động của thị trường ngân hàng toàn cầu, việc Masan giải ngân thành công phần bảo lãnh của khoản vay hợp vốn năm 2023 khẳng định sự tin tưởng của các tổ chức tài chính vào nền tảng kinh doanh vững chắc và hồ sơ tín dụng lành mạnh của công ty.

Khoản vay bằng USD có lãi suất cộng thêm 3,5% với lãi suất tham chiếu SOFR, tương đương lãi suất 8,0% mỗi năm. Với thời hạn 5 năm, khoản vay hợp vốn năm 2023 sẽ giúp Masan gia tăng nguồn vốn dài hạn và củng cố thanh khoản.

Khi lãi suất giảm và thị trường vốn ổn định, ban điều hành công ty sẽ tối ưu hoá bảng cân đối kế toán, giảm chi phí lãi vay và giảm nợ thông qua các bước thực thi chiến lược trong thời gian sắp tới.

Theo đại diện Masan, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy thách thức, khả năng tạo ra dòng tiền ổn định từ các mảng kinh doanh sản xuất và bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu. Cùng với thành tích tiếp cận được nhiều thị trường vốn sẽ giúp Masan chiếm lĩnh thị phần, tiếp tục đầu tư vào tăng trưởng tương lai.

Đồng thời, với ưu thế dòng tiền ổn định, công ty tiếp tục đầu tư vào những cải tiến mới, mở rộng nền tảng bán lẻ tiêu dùng mà vẫn duy trì bảng cân đối kế toán vững mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khai mạc Giải golf Trái tim mùa xuân

Khai mạc Giải golf Trái tim mùa xuân

(PLO)- Giải golf "Trái tim mùa xuân" không chỉ tạo sân chơi thú vị cho những người yêu thích bộ môn golf mà còn gây quỹ cho người nghèo đón Tết.

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

(PLO)- Để khuyến khích cá nhân nhận hoá đơn khi mua hàng, Cục thuế TP.HCM định kỳ tổ chức chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” cho người mua hàng nhận hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền từ người bán hàng là người nộp thuế trên địa bàn thành phố.