Tây Ban Nha bị loại, thêm một huyền thoại chia tay đội tuyển

Việc Iniesta tuyên bố chia tay đội tuyển là không bất ngờ bởi ai cũng biết đây là kỳ World Cup cuối cùng của cầu thủ 34 tuổi này.

Tây Ban Nha bị loại, thêm một huyền thoại chia tay đội tuyển ảnh 1Nỗi buồn của Iniesta sau khi Tây Ban Nha bị loại.

Tuy nhiên, Iniesta đã phải chia tay đội tuyển trong cay đắng bởi trận thua Nga khó nuốt trôi. Tây Ban Nha ép sân Nga trong suốt 120 thi đấu, họ mở tỉ số trước nhưng cuối cùng vẫn nhận thất bại.

“Hôm nay là trận đấu cuối cùng của tôi cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Một giai đoạn tuyệt vời đã kết thúc và đôi khi nó kết thúc không như bạn mong đợi”, Iniesta nói trên kênh Radio Estadio sau thất bại của Tây Ban Nha.

Đã có nhiều cuộc tranh luận không hiểu vì sao Iniesta bị loại khỏi đội hình xuất phát Tây Ban Nha trong trận gặp Nga nhường chỗ cho Asensio. Điều đó khiến Tây Ban Nha rơi vào bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành Nga dù họ kiểm soát trận đấu và cầm bóng vượt trội. Khi Iniesta được HLV Hierro tung vào sân thì mọi chuyện dường như đã quá muộn. Iniesta vẫn tạo dấu ấn cho riêng mình trong pha sút penalty thành công nhưng chừng đó là không đủ giúp Tây Ban Nha đi tiếp.

Tây Ban Nha bị loại, thêm một huyền thoại chia tay đội tuyển ảnh 2Iniesta sút thắng quả phạt đền cho Tây Ban Nha.

Cesc Fabregas, người đồng đội và cũng là bạn thân của Iniesta cảm thấy tiếc nuối và đau lòng, “Tôi không thể nói thành lời”, Fabregas nói trong buổi bình luận cùng Gary Linejer, Rio Ferdinand và Alan Shearer trên đài BBC, “Bởi vì tôi mong đợi một thế trận khác hơn hôm nay. Tôi không nói rằng mình mong đợi một chiến thắng dễ dàng cho Tây Ban Nha nhưng tôi nghĩ Tây Ban Nha có nhiều mặt tốt hơn Nga rất nhiều. Từ những gì tôi nhìn thấy hôm nay, Nga đã có một kế hoạch riêng và họ đã được đền đáp”.

“Tôi buồn khi nhìn thấy gương mặt của các đồng đội tôi, những người bạn lớn của tôi. Andres Iniesta có lẽ đã chơi trận cuối cùng của anh ấy cho đội tuyển Tây Ban Nha và anh ấy không xứng đáng phải đón nhận điều này”, Iniesta nói.

“Có rất nhiều sự kỳ vọng ở thế hệ này”, Fabregas nói thêm, “Mọi người đều mong đợi Tây Ban Nha ít nhất sẽ vào bán kết. Chắc chắn mọi người sẽ rất thất vọng”.

Tây Ban Nha bị loại, thêm một huyền thoại chia tay đội tuyển ảnh 3Fabregas ôm mặt thất vọng vì Tây Ban Nha bị loại.

Khi được hỏi về việc Tây Ban Nha thay HLV trưởng ngay trước thềm World Cup đã ảnh hưởng đến kết quả của toàn đội, Fabregas chia sẻ, “Tôi không biết điều đó có tạo tác động tiêu cực hay không nhưng chắc chắn nó có vấn đề. Bạn đang làm việc với một HLV trong hai năm, HLV đã chuẩn bị mọi kế hoạch nhưng mọi thứ lại thay đổi. Ông ấy (HLV Julen Lopetegui) đã làm điều đó (nhận lời dẫn dắt Real Madrid) không đúng thời điểm. Đó là một sự xấu hổ và tôi rất buồn”.

Iniesta là huyền thoại của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha. Anh đã gặt hái tất cả những vinh quang cấp CLB và đội tuyển. Hình ảnh đáng nhớ nhất của Iniesta tại World Cup là pha ra chân phút 117 ghi bàn giúp Tây Ban Nha thắng Hà Lan 1-0 và đăng quang World Cup 2010.

Tây Ban Nha bị loại, thêm một huyền thoại chia tay đội tuyển ảnh 4
Iniesta rời sân Luzhniki

Trước Iniesta, Mascherano cũng chia tay đội tuyển Argentina sau thất bại 3-4 trước Pháp ngày hôm qua.