Tên trộm kỳ cục

Tối 12-7, sau khi chọn được “giờ lành”, Trần Đình Tài (23 tuổi, ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An) xuất phát từ thị trấn Tân Lạc xuôi theo quốc lộ 48 xuống địa phận xóm 4, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu để... ăn sương. Sau vài tiếng ngó nghiêng, Tài thấy nhà anh Nguyễn Trung Thành là có thể đột nhập được nên chờ thời điểm thích hợp hành động.

Rạng ngày 13-7, khi biết gia chủ đã say giấc, Tài leo vào nhà cuỗm được một số tài sản gồm: 2 điện thoại, đồng hồ đeo tay và 1 chiếc ví da trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân và thẻ ATM.

Tên trộm kỳ cục
Trần Đình Tài.

Thoát khỏi hiện trường, Tài ngược lên thị xã Thái Hòa. Tuy nhiên, trước đống tài sản trên, tên trộm thấy không mãn nguyện, bởi trong thâm tâm y vẫn thích tiền mặt hơn. Rồi một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu, Tài lần mở danh bạ trong điện thoại và tìm được số máy của một người thân trong gia đình anh Thành.

Ngay sau đó, một cuộc thương lượng giữa tên trộm và gia chủ diễn ra. Tài đã thẳng thắn: "Tôi trộm được toàn bộ tài sản của ông. Giờ ông có muốn chuộc lại thì chuẩn bị 5,2 triệu đồng đưa lên đây. Ok nhé!".

Bất ngờ trước yêu cầu của tên trộm, anh Thành đồng ý, rồi bí mật đến Công an huyện Diễn Châu trình báo sự việc. Kế hoạch bắt giữ tên trộm nhanh chóng được vạch ra.

10h cùng ngày, Tài gọi điện cho anh Thành bảo mang 5,2 triệu đồng tới một quán cà phê ở thị xã Thái Hòa để trao đổi. Khi tiền trao tay cũng là lúc các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, chân dung tên trộm Trần Đình Tài nhanh chóng được làm rõ. Hắn có một quá khứ dày đặc án.

Đầu năm 2010, Tài bị TAND huyện Quỳ Châu tuyên phạt 6 tháng tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tháng 7 ra tù thì đến tháng 11/2010 Tài lại tiếp tục bị TAND TP Vinh tuyên phạt 24 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Chịu án 2 năm, đầu năm 2013 ra tù thì đến tháng 3/2013, Tài tiếp tục phạm tội Trộm tài sản, bị TAND quận Thanh Xuân (Hà Nội) xử 10 tháng tù.

Đầu năm 2014 ra tù, lang bạt khắp trong Nam ngoài Bắc một thời gian, Tài trở về quê và tiếp tục hành trình... đến với nhà tù.

Theo X.S (Công an Đà Nẵng)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm