Thái Lan chính thức xin lỗi, mở cuộc điều tra, xử lý nghiêm cầu thủ tham gia ẩu đả

(PLO)- LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau sự cố ẩu đả giữa U-22 Thái Lan và U-22 Indonesia trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 đã kết thúc với chiến thắng 5-2 của U-22 Indonesia trước U-22 Thái Lan sau hai hiệp phụ. Đây là trận đấu đầy hấp dẫn, kịch tính bậc nhất lịch sử đại hội thể thao Đông Nam Á nhưng nó cũng gây tai tiếng vì màn ẩu đả giữa hai đội bóng mạnh nhất giải.

Sự căng thẳng của trận đấu khiến cả hai đội không giữ được cái đầu lạnh trên sân cỏ cũng như ngoài đường piste. Hai đội có hai lần lao vào ăn thua đủ với nhau khiến trận đấu bị gián đoạn trong một thời gian dài. Trọng tài rút ra đến 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng phạt các cầu thủ chính thức, dự bị và lãnh đạo của Indonesia và Thái Lan.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) chính thức gửi lời xin lỗi và mở cuộc điều tra xử phạt nghiêm minh các cá nhân vi phạm. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH THÔNG BÁO CỦA FAT

LĐBĐ Thái Lan (FAT) chính thức gửi lời xin lỗi và mở cuộc điều tra xử phạt nghiêm minh các cá nhân vi phạm. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH THÔNG BÁO CỦA FAT

Sau trận đấu, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức đưa ra lời xin lỗi vào chiều nay (17-5). FAT ra thông báo: “Liên đoàn bóng đá Thái Lan xin bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc nhất về sự cố xảy ra trong trận chung kết SEA Games 32 giữa Đội tuyển bóng đá U-22 Thái Lan và Đội tuyển bóng đá U-22 Indonesia vào ngày 16-5-2023 tại Campuchia.

Về kết quả thi đấu, FAT tin tưởng chắc chắn rằng U-22 Thái Lan đủ tiềm năng lọt vào trận chung kết bằng sự kết hợp giữa lối chơi đa dạng và tư duy mạnh mẽ được mài giũa và cải thiện. Việc Thái Lan giành được vị trí thứ hai có thể không đáp ứng được kỳ vọng của tất cả các cầu thủ, HLV cũng như người hâm mộ. Bóng đá vốn có tính cạnh tranh, dẫn đến kẻ chiến thắng tìm thấy sự thỏa mãn và kẻ bại trận phải tập hợp lại và cải thiện kỹ năng cũng như đội hình của họ cho các giải đấu khác trong tương lai.

Tuy nhiên, bên cạnh thành tích không tốt của đội tuyển chúng ta, FAT cũng bày tỏ sự thất vọng và xin lỗi về sự cố xảy ra trong trận đấu đến tất cả khán giả tại sân vận động cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới. Sự cố này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho bóng đá Thái Lan.

Trong khi đó, ban huấn luyện của đội được coi là đại diện của FAT, bóng đá Thái Lan và người dân Thái Lan, những người được kỳ vọng sẽ luôn thể hiện tính chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, họ phải tiếp cận trận đấu với ý thức trách nhiệm, sự trưởng thành và luôn kiên định giữa áp lực to lớn mà họ phải đối mặt với khả năng chống lại sự “cám dỗ” trong mọi hoàn cảnh.

Màn ẩu đả giữa cầu thủ Thái Lan và Indonesia khiến FAT "muối mặt" xin lỗi. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Màn ẩu đả giữa cầu thủ Thái Lan và Indonesia khiến FAT "muối mặt" xin lỗi. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Về vấn đề này, chúng tôi xin thông báo rằng một ủy ban kỷ luật sẽ được thành lập để điều tra kỹ lưỡng tất cả những cá nhân có vai trò khởi xướng và/hoặc có liên quan đến vụ việc. Mục tiêu của ủy ban là nhanh chóng thu thập chứng cứ và hành động phù hợp theo các quy định do FAT đặt ra.

Hơn nữa, sẽ không có sự bảo vệ hoặc quyền miễn trừ nào cho bất kỳ ai chịu trách nhiệm về bất kỳ hành vi sai trái nào trong vụ việc này. Thủ tục điều tra sẽ nhanh chóng bắt đầu khi đội trở về Thái Lan.

Cuối cùng, FAT rất tiếc phải bày tỏ sự hối lỗi chân thành đến những người hâm mộ bóng đá Thái Lan, người dân Thái Lan và tất cả những người tham gia và bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Ngoài ra, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chính thức tới tất cả các tổ chức khác tham gia SEA Games 32 vì bất kỳ sự bất tiện hoặc gián đoạn nào gây ra.

Trận chung kết SEA Games 32 giữa Thái Lan và Indonesia có những cảnh xấu xí như thế này. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Trận chung kết SEA Games 32 giữa Thái Lan và Indonesia có những cảnh xấu xí như thế này. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Chúng tôi cởi mở và tiếp nhận tất cả các góp ý nhằm nâng cao khả năng và ngăn ngừa các sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Chúng tôi cam kết xem xét và chấp nhận bất kỳ và tất cả các đề xuất mang tính xây dựng để cải thiện”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm