Thần đồng của Real sắp lập kỷ lục tại Champions League

martin-9629-1423096552.jpg

Odegaard mới ký hợp đồng với Real và chưa từng có kinh nghiệm bóng đá đỉnh cao. Ảnh:Reuters

Trong trường hợp được vào sân trong trận lượt đi ngày 18/2 tới, Odegaard sẽ lập kỷ lục cầu thủ trẻ nhất dự Champions League khi mới 16 tuổi 59 ngày. 

Kỷ lục hiện tại thuộc về Celestine Babayaro, tiền vệ ra sân trong trận Anderlecht gặp Steaua năm 1994 khi 16 tuổi 87 ngày.

Odegaard mới gia nhập Real trong kỳ chuyển nhượng mùa đông từ Stromsgodset (Nauy). Để thắng Man Utd, Liverpool và Bayern trong cuộc đua giành chữ ký, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã phải chi 4 triệu đôla kèm theo nhiều hứa hẹn về cơ hội lên đá cho đội một.

Odegaard mới đây đã gây ấn tượng trong thành phần đội trẻ Real dưới sự dẫn dắt của huyền thoại Zinedine Zidane.

Năm ngoái, Odegaard đã lập kỷ lục tuyển thủ trẻ nhất khoác áo tuyển Nauy khi mới 15 tuổi 253 ngày.

Theo Thúy An (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.

Ông Park không về CLB TP.HCM, đội đang nợ 30 tỉ đồng

Ông Park không về CLB TP.HCM, đội đang nợ 30 tỉ đồng

(PLO)- Người đại diện Lee Dong-jin của ông Park Hang-seo khẳng định không có chuyện ông thầy Hàn Quốc dẫn dắt một đội bóng ở V-League, đặc biệt trong bối cảnh CLB TP.HCM nợ lương, thưởng, phí lót tay của 24 cầu thủ, trợ lý ở đội bóng khiến họ phải kêu cứu.