Thấy cảnh sát, nhân viên quán karaoke khóa cửa, nhốt khách bên trong rồi bỏ trốn

(PLO)- Thấy lực lượng cảnh sát đến kiểm tra, nhân viên quán karaoke khóa cửa chống đối, nhốt hàng chục khách hát bên trong rồi bỏ trốn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nguyễn Xuân Tập (28 tuổi, trú Thanh Hóa), Tạ Văn Minh (20 tuổi) và Nguyễn Tùng Lâm (32 tuổi, cùng trú Thái Bình) vừa bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội, bắt tạm giam để điều tra tội giữ người trái pháp luật.

Cả ba là nhân viên một quán karaoke có địa chỉ tại phường Trung Tự, quận Đống Đa.

Ba bị can tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Ba bị can tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Cách đây hai tháng, thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, Hà Nội chưa cho phép mở lại dịch vụ karaoke. Tuy nhiên, quán karaoke nơi ba bị can làm việc vẫn bất chấp mở cửa để đón khách.

Tối 18-3-2022, nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Đống Đa có mặt để kiểm tra hành chính đối với quán này.

Tuy nhiên, khi thấy công an, quán karaoke đã khóa cửa, không cho kiểm tra. Dù lực lượng chức năng nhiều lần dùng loa tuyên truyền nhưng quán vẫn không chấp hành.

Từ bên trong, chủ quán chỉ đạo Nguyễn Xuân Tập không được mở cửa cho công an, cũng không mở cửa cho khách ra về, phải đợi khi nào lực lượng chức năng rời đi thì mới cho khách ra. Đồng thời, Tập gọi điện thoại thông báo cho Tạ Văn Minh và Nguyễn Tùng Lâm biết.

Sau khi khóa cửa, Tập cầm theo chìa khoá, cùng chủ quán, Minh, Lâm và một số khách trèo qua lối thoát hiểm để trốn, bỏ lại 16 khách và một nhân viên nữ đang ở trong quán.

Nắm được sự việc, Công an quận Đống Đa triển khai lực lượng giải cứu và đưa toàn bộ số khách, nhân viên về trụ sở làm rõ.

Được biết, cơ sở kinh doanh karaoke trên đã nhiều lần bị xử phạt, đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và giấy phép kinh doanh. Dù vậy, chủ quán vẫn tổ chức cho quán hoạt động “chui”.

Ngoài việc khởi tố ba bị can như đã nêu, hiện công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với chủ quán karaoke.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.