Gần đây khi có dịp trò chuyện với HLV Park Hang-seo, chúng tôi đặt lại vấn đề đó và ông đã trả lời rằng trong quá khứ bóng đá Việt Nam ngại Thái Lan thật, rồi khi chính thức làm thuyền trưởng bóng đá Việt Nam, ông đã cất công đi tìm và giải mã nỗi sợ này. Ông tìm hiểu, xem rất nhiều băng hình trận đấu ở các cấp của đội Việt Nam với Thái Lan, từ các kỳ Tiger Cup, AFF Cup đến SEA Games… Và ông đã kết luận rằng bản thân ông không sợ như bóng đá Việt Nam sợ Thái Lan. Ông nhấn mạnh: “Tôi không sợ bóng đá Thái Lan mà tôi sợ chính các học trò của mình khi chạm trán với Thái Lan mà thiếu niềm tin hay còn lấn cấn vì nghĩ Thái Lan là đối thủ lớn”.

Điều ông Park sợ - ảnh 1
Ông Park lo sợ nhất là sự thiếu niềm tin nơi chính các học trò của mình. Ảnh: NGỌC DUNG

Và ông cho biết nhiệm vụ của ông chỉ là khôi phục niềm tin cho các học trò. Ông nói mình đã nhìn thấy những phẩm chất tốt của cầu thủ Việt Nam, đó là khả năng chơi bóng, khi được gieo vào một niềm tin đúng chỗ và các đối thủ rất khó đánh bại tinh thần của cầu thủ Việt Nam...

Sau khi đánh bại Thái Lan 4-0vòng loại U-23 châu Á, HLV Park Hang-seo khẳng định từ nay bóng đá Việt Nam không còn sợ bóng đá Thái Lan nữa.

Đứng trước thông tin Thái Lan đang cay cú và đòi thắng bóng đá Việt Nam tại King’s Cup, ông rất bình thản, không “nghênh chiến” mà lẳng lặng tìm cho mình một hướng đi riêng.