Và càng tiếc hơn khi V-League từng được báo chí nước ngoài nhắc đến như một biểu tượng chiến thắng dịch bệnh COVID-19 qua sự trở lại của bóng đá và khán đài đông nghịt khán giả...

Nam Định đã bị đánh cắp ít nhất 8 điểm vì những sai lầm của “vua” và tất cả sai lầm đấy đều được chính Ban trọng tài thừa nhận.

Nam Định cũng bị tước 1 điểm trong trận chung kết ngược với Quảng Nam. 1 điểm họ bị đánh cắp cũng là số điểm cần và đủ để đội bóng thành Nam sớm trụ hạng.

Quá xui cho bóng đá Nam Định nhưng cũng rất may cho những nhà tổ chức khi thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn động viên nhau cắn răng đá chứ không phá giải theo kiểu “thua làm giặc”, huống hồ là họ bị ép thua bởi những cái sai liên tục của trọng tài.

Nếu Nam Định rớt hạng… - ảnh 1
Cổ động viên Nam Định ký đơn tập thể mong đội bóng đừng bị cướp điểm nữa. Ảnh: CCT

Nói trọng tài yếu và sai liên tục rơi vào đội Nam Định thì mới chỉ là một vế. Vế còn lại là ai quản lý và chỉ đạo trọng tài.

Ai giải mã được chuyện Nam Định bị đè ra đá như có chỉ điểm đội bóng thành Nam phải rớt hạng?

Bóng đá Việt Nam khi chưa lên chuyên nghiệp đã ồn ào những chuyện “liên minh ma quỷ”, chuyện đá trên bàn, chuyện rủ nhau bỏ giải rồi lật kèo, chuyện còi méo giết đội này cứu đội nọ… Bây giờ, khi giải chuyên nghiệp đã bước sang mùa thứ 20 thì lại có xu hướng quay trở lại tiêu cực của thời bóng đá bao cấp.

Bóng đá Việt Nam từng mất đội Hòa Phát vì bầu Long không chịu nổi việc đổ tiền làm bóng đá chuyên nghiệp mà lại nơm nớp sợ trọng tài, sợ tiêu cực. Xóa sổ đội Hòa Phát xong, ông bầu này thẳng thắn nói mình yêu bóng đá nhưng sẽ chỉ trở lại khi nào bóng đá Việt Nam sạch sẽ, bớt tiêu cực và những nhà điều hành bóng đá có trách nhiệm hơn.

Mất Hòa Phát rồi, giờ bóng đá Việt Nam có thể mất thêm Nam Định nếu rớt hạng trong uất ức.

Nhưng cái mất lớn nhất là mất niềm tin.