Cầu thủ vui tết và lo giữ mình

ANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 6/2/2021 - 08:29

(PLO)- Chưa bao giờ các cầu thủ Việt Nam có một kỳ nghỉ tết dài và thoải mái như năm nay, dù tất cả đều phải giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch COVID-19. 

Hầu hết CLB đã cho xả trại sau khi vòng 3 V-League tạm hoãn, chỉ có bốn đội tranh thủ đá sớm vì không ảnh hưởng của dịch.

Tết này, những HLV và cầu thủ ngoại nghỉ ngơi tại nơi đóng quân của CLB mà không thể có những chuyến du xuân hay trở về quê. Rất nhiều cầu thủ chọn cách ở lại CLB mà không về nhà ăn tết, chủ yếu tại các điểm nóng của dịch bệnh như Quảng Ninh, Hải Dương...

HLV Kiatisak và các ngoại binh Kim Dong Su, Brandao... ở lại khách sạn HA Gia Lai trên phố núi, mỗi ngày luyện tập duy trì sức khỏe rồi “đặt cơm” tại nhà Phó Giám đốc điều hành Trần Văn Minh. Các HLV Petrovic và cầu thủ ngoại Thanh Hóa tự “nhốt” mình tại nơi đóng quân chờ ngày hội ngộ. Còn ông thầy Polking trước khi cho Lee Nguyễn và đồng đội TP.HCM nghỉ tết đã đặt ra điều kiện sẽ phạt 10 triệu đồng nếu ai tăng 1 kg.

Đấy cũng là nỗi lo chung của các nhà cầm quân V-League, khi không thể kiểm soát cầu thủ trong dịp tết sẽ khó cưỡng lại những thú vui đời thường mà thiếu ý thức tự tập luyện nghiêm túc để tránh sức ỳ và tăng cân. Tân binh Bình Định còn rất nghiêm túc yêu cầu các cầu thủ mỗi ngày ghi hình buổi tự tập thể lực, gửi cho HLV Nguyễn Đức Thắng... chấm điểm.

Các nhà làm giải VPF thông báo hoãn giải và nghỉ tết đã rất cẩn thận khuyến cáo các CLB, thành viên của mình chủ động quản lý cầu thủ, đặc biệt là thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế, thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Các đội bóng nghỉ tết sớm sẽ tập luyện trở lại sớm hơn thường lệ trong điều kiện bảo đảm an toàn mùa dịch bệnh COVID-19. Trong cái rủi của Ban điều hành giải chưa thể đoán biết ngày bóng lăn trở lại thì việc hoãn trận tuyển Việt Nam làm khách Malaysia ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào cuối tháng 3 là khoảng thời gian vừa đủ cho V-League cập bến an toàn, đúng thời hạn tháng 9-2021.

ANH NHẬT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.