Trong năm trận Xuân Trường không được ra sân, CLB Buriram Utd chỉ thua một trận trước CLB Nhật, Urawa Red Diamond trong khuôn khổ AFC Champions League.

Khác với Đặng Văn Lâm bắt cho CLB Muangthong Utd và CLB này đang lao đao sau nhiều trận thua khiến rơi xuống vị trí thứ 10 thì CLB Buriram Utd của Xuân Trường sau năm lượt trận Thai-League, đang chễm chệ ở ngôi đầu bảng với 11 điểm.

HLV Bandovic kể từ khi “cất” Xuân Trường thì hình như ông đang tìm được công thức chiến thắng và điều này càng khiến cựu cầu thủ của HA Gia Lai phải nỗ lực nhiều hơn để tìm lại suất chính thức.

Xuân Trường gặp khó sau năm trận không ra sân - ảnh 1
Đã năm trận liền Xuân Trường không được ra sân. Ảnh: BURIRAM UTD

Có một điểm chung không khó nhận ra là các tiền vệ trung tâm của Buriram Utd chơi rất rắn, nhanh, tốc độ và vào bóng quyết liệt với kiểu pressing từ tuyến hai đồng thời triển khai tấn công nhanh sau khi cướp bóng. Lối chơi này được xem là “chỏi” với Xuân Trường có phong cách chơi chậm, chắc và quan sát rồi chuyền bóng.

Vị trí của Xuân Trường ở Buriram Utd cũng đang có rất nhiều cầu thủ Thái Lan cạnh tranh mà những cầu thủ này lại thích hợp hơn với cách chơi của HLV Bandovic.

Trước khi bị ngồi dự bị liên tục suốt năm trận không một phút ra sân, Xuân Trường có mặt hai lần trong đội hình xuất phát ở hai lượt đầu Thai-League và cả hai trận này Buriram Utd đều hòa.

Xuân Trường chắc chắn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn kể cả thay đổi thói quen chơi bóng để thích nghi với lối chơi chung của Buriram Utd mà HLV Bandovic đang gieo vào lối đá nhanh, mạnh, tranh chấp quyết liệt, đặc biệt là ở tuyến hai.