Thực phẩm cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ đau tim

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc

Có nhiều cách tự nhiên để cải thiện tuần hoàn, bao gồm cả việc lựa chọn thực phẩm kích thích lưu lượng máu.

Hơn nữa, thực hiện một lối sống lành mạnh bằng cách kiêng hút thuốc, duy trì hoạt động, duy trì cân nặng hợp lý và ăn uống đầy đủ chất có thể thúc đẩy lưu lượng máu và sức khỏe tổng thể.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để cải thiện chất lượng máu, giữ cho tĩnh mạch và động mạch luôn hoạt động tốt, đồng thời cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể.

Tỏi

Giàu allicin, tỏi giúp làm giãn mạch, giúp cải thiện lưu thông máu và điều hòa huyết áp.

Tỏi được biết đến với tác động có lợi đối với tuần hoàn và sức khỏe tim mạch. Ảnh: NHẬT LINH

Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu I-arginine, một loại axit amin giúp thúc đẩy quá trình giãn mạch (mở rộng mạch máu). Chúng cũng duy trì cholesterol của bạn ở mức lành mạnh, đồng thời làm giảm huyết áp.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol xấu. Nó cũng làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch (một bệnh xảy ra khi mảng bám tích tụ trong động mạch của bạn) và do đó dẫn đến bệnh tim mạch.

Gừng

Gừng là một loại thực phẩm có tác dụng chống viêm mạnh và là một chất tăng cường lưu thông máu tự nhiên. Điều này là do sự hiện diện của một loại enzym giúp phân giải fibrin, một loại protein tích tụ trong tĩnh mạch và chịu trách nhiệm cho quá trình đông máu, theo Gourmandize.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm