Thương tâm: Bắt chước treo cổ, học sinh lớp 3 tử vong

Gia đình anh T. ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đang còn thảng thốt vì sự ra đi đột ngột của con trai  đang học lớp 3 vì cháu bắt chước người lớn chơi trò treo cổ…

Theo gia đình, ngày 9-2, thầy Nguyễn Hữu Ph., Hiệu trưởng Trường THPT Chê Ghê-Va-Ra ở xã Đa Phước Hội, chết trong tư thế treo cổ nghi do tự vẫn.

Là chỗ thân tình, gia đình anh T. đến lễ tang chia buồn với gia đình thầy Ph. Khi về nhà, bé tò mò hỏi về cái chết của thầy Ph. và anh T. không lường được tác hại, nói và giải thích cặn kẽ cho con về chuyện treo cổ tự vẫn…
Theo gia đình, sáng 11-2, cháu được cô giáo phát và tập thắt khăn quàng để chuẩn bị kết nạp Đội. Đến trưa gia đình đến đón cháu về. Sau khi tắm rửa, ăn cơm, cháu chạy loanh quanh quậy phá, người nhà bảo cháu đi ngủ trưa và cháu vâng lời, vào phòng.
Khoảng 14 giờ, anh T. gõ cửa phòng gọi con dậy để chở đi học võ nhưng cửa phòng khóa trái, không có tiếng trả lời. Khi hai vợ chồng mở được cửa thì phát hiện cháu treo cổ bằng chiếc khăn quàng, chết bên sào quần áo trong phòng!
Theo gia đình, cháu bé thông minh, hiếu động, hay tìm tòi học hỏi thử nghiệm… Có thể sau khi nghe kể về cái chết của thầy Ph., cháu bắt chước làm thử. “Đây là bài học quá đau đớn mà gia đình không lường hết được” - anh T. nói.
Chuyện các cháu nhỏ bắt chước phim ảnh, nghe kể… về chuyện tự vẫn đã từng xảy ra. Trước đây, ở huyện Đức Hòa (Long An) từng xảy ra chuyện một học sinh tiểu học bắt chước phim ảnh, tự làm dây, treo cổ trong nhà bếp, tử vong. Công an huyện Đức Hòa xác định cháu tử vong do nghịch dại. 
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.