Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm. Đồng thời, tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã ký kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp này.
TP.HCM sẽ tập trung kiểm tra thực phẩm ở các siêu thị trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: NGUYÊN VÕ |
Theo đó, ban Quản lý ATTP TP.HCM sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tổ chức kiểm tra, giám sát việc bảo đảm ATTP. Trong đó sẽ tập trung kiểm tra những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Đặc biệt Ban này sẽ tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão như thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.