Trần Tuấn Kiệt tái hiện màn mừng công bí ẩn tại Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tay đua người Đồng Tháp tái hiện màn ăn mừng chiến thắng Cúp Truyền Hình - Tôn Đông Á 20221 đúng một năm trước ngay tại TP Vinh.
Trần Tuấn Kiệt tái hiện màn mừng công bí ẩn tại Vinh ảnh 1

Các tay đua tung nước rút tại mức đến TP Vinh. ẢNH: PHẠM HUY

Chặng thi đấu thứ 8 TP Thanh Hóa – TP Vinh (Nghệ An) dài 141 km diễn biến hết sức hấp dẫn. Ngay từ những cây số đầu, áo vàng Quàng Văn Cường và êkíp Tập Đoàn Lộc Trời liên tục chống trả những đợt công kích, đánh chiếm của các đối thủ. Nổi bật nhất trong số này phải kể đến Igor Frolov - tay đua người Nga đang xếp thứ 4 tổng sắp, hay tốp 3 cá nhân Loic Desriac và ngoại binh người Mộng Cổ - Erdenabat.

Trần Tuấn Kiệt tái hiện màn mừng công bí ẩn tại Vinh ảnh 2

Lần lượt Erdenabat, Igor Frolov và Quốc Cường tấn công bứt phá đánh áo vàng. ẢNH: PHẠM HUY

Tuy nhiên với “giàn bao” vững như tường thành, được chỉ huy bởi cựu tuyển thủ Trịnh Đức Tâm cùng các cộng sự Nguyễn Văn Dương, Ngô Văn Phương, Nguyễn Tấn Hoài, Lê Ngọc Sơn... đội đua miền Tây liên tiếp đáp trả mọi đối thủ để bảo vệ thành quả của Quàng Văn Cường.

Màn tăng tốc giành chiến thắng chặng 8 và cách ăn mừng đầy ẩn ý của Tuấn Kiệt. Clip: MQ

Dù được đồng đội đặt vào vị trí nước rút tốt nhất, nhưng tay đua người Sơn La – Quàng Văn Cường lần thứ 2 liên tiếp bất bại trước sức trẻ lẫn nước rút mạnh như vũ bão của Trần Tuấn Kiệt tại vạch đích.

Đạt thành tích sau 3 giờ 15 phút 40 giây, Tuấn Kiệt kéo dài chuỗi hai chiến thắng liên tiếp, đồng thời kỉ niệm đúng một năm trước đã từng thi đấu bùng nổ tại TP Vinh. Chỉ khác là hành động ăn mừng của Tuấn Kiệt đã chuyển sang chữ “T” bí ẩn thay cho động thái mừng công truyền thống.

Trần Tuấn Kiệt tái hiện màn mừng công bí ẩn tại Vinh ảnh 4

Các tay đua đi vào địa phận tỉnh Nghệ An. ẢNH: PHẠM HUY

Trần Tuấn Kiệt tái hiện màn mừng công bí ẩn tại Vinh ảnh 5
Trần Tuấn Kiệt tái hiện màn mừng công bí ẩn tại Vinh ảnh 6

Áo vàng Quàng Văn Cường được đồng đội bảo vệ ở chặng 8.

Trần Tuấn Kiệt tái hiện màn mừng công bí ẩn tại Vinh ảnh 7

Tuấn Kiệt lần thứ 2 mừng chiến thắng với biểu tượng chữ "T" bí ẩn. ẢNH: PHẠM HUY

Trần Tuấn Kiệt tái hiện màn mừng công bí ẩn tại Vinh ảnh 8

Đồng đội Phan Hoàng Thái chúc mừng chiến thắng của Tuấn Kiệt

Được cộng thêm 15 điểm thưởng, Trần Tuấn Kiệt thu ngắn cách biệt điểm áo xanh xuống còn 1 điểm so với Quàng Văn Cường. Tuy nhiên tay đua Tập Đoàn Lộc Trời vẫn tiếp tục củng cố vững chắc ngôi vị dẫn đầu trên tổng sắp cá nhân, xếp trên ba ngoại binh người Nga và Pháp.

Trên bảng tổng sắp đồng đội sau 8 chặng, các tay đua TP.HCM Vinama duy trì vị trí dẫn đầu, đứng trên Tập Đoàn Lộc Trời và TP.HCM New Group.

Ngày mai (12-4), các tay đua được nghỉ ngơi dưỡng sức trước khi bước vào tranh tài chặng đau dài nhất Vinh – Đồng Hới (Quảng Bình) đường dài 207 km.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".
Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Trọng tài ngoại Okabe người Nhật từng được mời điều hành những trận đấu căng ở V-League.

“Vua ngoại” cứ thổi xong là yên tâm ra về

(PLO)- Mùa giải trước, trọng tài người Thái Lan Mongkolchai Pechsri được thuê bắt trận chung kết ngược giữa SHB Đà Nẵng và Sài Gòn FC đã phạm lỗi nghiêm trọng khi từ chối quả 11 m cho SHB Đà Nẵng ở phút 88.