Trinh sát bắt nghi phạm 'nổ' quen công an để nhận tiền lừa chạy án

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vinh "nổ" quen với công an, có thể chạy án cho các bị can được hưởng án treo hoặc tại ngoại sau đó chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 10-12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã bàn giao Đặng Văn Vinh (48 tuổi, ngụ ở phường Văn Hải) cho Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trinh sát bắt nghi phạm 'nổ' quen công an để nhận tiền lừa chạy án ảnh 1

Vinh đang nhận tiền để lừa chạy án thì bị công an bắt giữ. Ảnh: CÔNG AN.

Trước đó, trưa 9-12, Phòng Cảnh sát Hình sự bằng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang Vinh đang nhận 10 triệu đồng của một người dân.

Qua đấu tranh, nghi phạm này khai nhận tìm kiếm thông tin của những người đang công an bị bắt giam hay điều tra. Sau đó, Vinh liên hệ với người thân của những người này, tự nhận là có mối quan hệ để có thể chạy án.

Vinh đưa ra giá từ 30 triệu đến 100 triệu đồng để chạy cho người thân của họ được hưởng án treo hoặc tại ngoại. Tuy nhiên, Vinh nhận được tiền thì chiếm đoạt sử dụng tiêu xài cá nhân.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Thuận đề nghị ai là nạn nhân của Đặng Văn Vinh thì liên hệ với cơ quan này để cung cấp thông tin.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.