Trinh sát bắt nghi phạm 'nổ' quen công an để nhận tiền lừa chạy án

(PLO)- Vinh "nổ" quen với công an, có thể chạy án cho các bị can được hưởng án treo hoặc tại ngoại sau đó chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã bàn giao Đặng Văn Vinh (48 tuổi, ngụ ở phường Văn Hải) cho Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vinh đang nhận tiền để lừa chạy án thì bị công an bắt giữ. Ảnh: CÔNG AN.

Vinh đang nhận tiền để lừa chạy án thì bị công an bắt giữ. Ảnh: CÔNG AN.

Trước đó, trưa 9-12, Phòng Cảnh sát Hình sự bằng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang Vinh đang nhận 10 triệu đồng của một người dân.

Qua đấu tranh, nghi phạm này khai nhận tìm kiếm thông tin của những người đang công an bị bắt giam hay điều tra. Sau đó, Vinh liên hệ với người thân của những người này, tự nhận là có mối quan hệ để có thể chạy án.

Vinh đưa ra giá từ 30 triệu đến 100 triệu đồng để chạy cho người thân của họ được hưởng án treo hoặc tại ngoại. Tuy nhiên, Vinh nhận được tiền thì chiếm đoạt sử dụng tiêu xài cá nhân.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Thuận đề nghị ai là nạn nhân của Đặng Văn Vinh thì liên hệ với cơ quan này để cung cấp thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm