Tù chung thân vì vận chuyển ma túy thuê

Theo hồ sơ, Nga từ Khánh Hòa vào TP.HCM làm thợ cắt tóc. Tháng 4-2012, Nga lên mạng làm quen với một người tên Tony (không rõ lai lịch) và nảy sinh tình cảm. Một tháng sau, Tony rủ Nga qua Malaysia du lịch, Nga đồng ý. Ở với Tony hai tuần, Nga về Việt Nam. Tháng 9-2012, Tony tiếp tục rủ Nga sang Ấn Độ du lịch và cho biết toàn bộ chi phí chuyến đi sẽ được miễn phí, ngoài ra Nga còn được 1.000 USD khi mang một chiếc vali từ Ấn Độ sang Malaysia. Ngày 19-10-2012, Nga mang vali từ Ấn Độ về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì bị Chi cục Hải quan sân bay phát hiện bên trong có hai gói nylon quấn băng keo màu vàng chứa gần 3 kg ma túy tổng hợp.

Tại phiên xử, đại diện VKS đề nghị tòa phạt tử hình bị cáo để răn đe, phòng ngừa tội phạm, nhất là tội phạm ma túy xuyên quốc gia. Tuy nhiên, tòa cho rằng trong quá trình điều tra, bị cáo đã thành khẩn khai báo. Hơn nữa, bị cáo là người làm thuê, số lượng ma túy tuy lớn nhưng đã được tiêu hủy nên tòa chỉ phạt như trên.

 NGỌC THÂN

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.