Từ dọa cắt gân đến tố gian tuổi

Sau vụ ồn ào mà HLV Lê Hồng Minh của U-15 Thanh Hóa bị tố là dọa cắt gân cầu thủ U-15 Hà Nội, làng bóng nội lại ồn ào chuyện hai cầu thủ Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà của U-15 Hà Nội gian lận tuổi.

Việc Thanh Hóa tố cáo hai cầu thủ Hà Nội trên gian lận tuổi và có cả tang chứng dựa vào khai sinh gốc xuất phát từ việc hai cầu thủ Hồng và Hà từng khoác áo Thanh Hóa thi đấu giải Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc năm 2015 và vô địch. Tất nhiên chuyện tuổi tác khi khoác áo Thanh Hóa lúc đấy đã không bị “moi” ra vì người lớn “ém” đi để có lợi cho mình và vì thành tích của mình. Hai năm sau, khi hai cầu thủ trên không còn là người của Thanh Hóa và khoác áo Hà Nội thì sự việc mới vỡ lở.

Nói như những nhà làm bóng đá là toàn “người nhà” phá nhau và làm từa lưa hết theo kiểu không ăn thì đạp đổ và phá hôi.

Cầu thủ Sỹ Hà bị đội Thanh Hóa tố gian tuổi, có hai khai sinh khác nhau nhưng cũng từng dùng khai sinh gian đó đá cho đội thiếu niên Thanh Hóa. Ảnh: CTV

VFF bây giờ phải đi điều tra hai khai sinh khác nhau của hai cầu thủ trên với năm sinh lệch nhau đến hai năm (2000 và 2002).

Nếu xử U-15 Hà Nội đưa cầu thủ gian lận tuổi thì cũng phải quay lại với việc tước chức vô địch và xử đội Thanh Hóa hai năm trước đưa cầu thủ sai tuổi vào thi đấu giải Thiếu niên Nhi đồng.

Qua chuyện trên lại nhớ đến vòng chung kết U-21 quốc gia năm 2000, khi ấy đội Thanh Hóa thi đấu rất hay và thắng như chẻ tre nhưng sau đó thì ban tổ chức phát hiện ra đội U-21 Thanh Hóa có đến sáu cầu thủ sử dụng CMND có năm sinh khác với CMND gốc. Điều mà sau đó phía Thanh Hóa có thừa nhận rằng họ đã làm lại CMND với năm sinh khác cho cầu thủ mình để phù hợp với độ tuổi thi đấu, sau đó đá giải xong thì gom CMND lại và hủy (!?). Cũng chính điều này mà hàng loạt cán bộ ở Thanh Hóa bị kỷ luật và mất chức vì tiếp tay trong việc làm lại CMND khác năm sinh.

Giải năm đấy, ban tổ chức buộc phải loại đội Thanh Hóa và đó là vết nhơ trong lịch sử bóng đá trẻ quốc gia.

Tưởng là sau vụ ầm ĩ xấu xa đấy, những người làm bóng đá nghiêm túc hơn thì nay lại xảy ra chuyện tố cầu thủ đối phương nhưng hồi khoác áo đội mình thì cũng là cầu thủ gian lận và vi phạm điều lệ.

Bao giờ làng bóng nội mới nghiêm túc và có trách nhiệm với bóng đá trẻ thay vì chạy theo bệnh thành tích?

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm