Từ hôm nay, Singapore bỏ xét nghiệm trước khi khởi hành

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kể từ 26-4, tất cả du khách đã tiêm chủng đủ hai liều vaccine và có tình trạng sức khỏe tốt sẽ không phải thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào khi nhập cảnh vào Singapore.

Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam (STB) cho biết, kể từ 0 giờ ngày 26 - 4, tất cả du khách đã được tiêm chủng đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần thực hiện xét nghiệm trước khi khởi hành đến Singapore nếu nhập cảnh qua đường hàng không hoặc đường biển.

Với động thái này, tất cả du khách đã tiêm chủng đủ hai liều vaccine và có tình trạng sức khỏe tốt sẽ không phải thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào khi nhập cảnh vào Singapore.

Ngoài ra, kể từ ngày 1-5, những cá nhân có giấy phép lao động không phải là người Malaysia đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh vào Singapore.

Bên cạnh đó, nếu sở hữu Thư Chấp nhận Nhập cảnh (IPA) trong lĩnh vực xây dựng, nhà máy đóng tàu hàng hải và chế tạo, những cá nhân có giấy phép lao động không phải là người Malaysia vẫn xin phê duyệt nhập cảnh từ Bộ Nhân lực Singapore.

Tuy nhiên, từ ngày 1-5 những đối tượng này sẽ không cần phải nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh vào Singapore. Thay vào đó, họ sẽ phải đăng ký tại trung tâm Nhập cảnh để tiến hành thủ tục khi đến nơi.

Quy định Nhập cảnh dành cho Du khách nhập cảnh kể từ 0 giờ ngày 26-4


Nhóm Du lịch Phổ thông

Nhóm Hạn chế%

Du khách đã tiêm chủng đủ hai liều vaccine

Du khách chưa tiêm chủng đủ hai liều vaccine

Quốc gia/Vùng lãnh thổ

Tất cả quốc gia/vùng lãnh thổ

Không áp dụng

Quy định nhập cảnh và quản lý an toàn

-

1. Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR), xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) dưới sự giám sát chuyên môn hoặc được giám sát bởi các nhà cung cấp dịch vụ được cấp phép tại Singapore (bao gồm giám sát từ xa) trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore.

1. Xét nghiệm PCR trong vòng hai ngày trước khi khởi hành đến Singapore


2. Xét nghiệm PCR ngay khi nhập cảnh

3. Thực hiện cách ly trong vòng 7 ngày tại nơi cư trú đã khai báo

3. Thực hiện cách ly trong vòng 7 ngày tại cơ sở cách ly được chỉ định

4. Xét nghiệm PCR khi giai đoạn cách ly kết thúc

Theo STB, những quy định nhập cảnh dành cho du khách chưa tiêm chủng đầy đủ vẫn không thay đổi.

Theo đó, tất cả du khách từ 13 tuổi trở lên chưa tiêm chủng đầy đủ, nếu được phép nhập cảnh vào Singapore sẽ phải thực hiện xét nghiệm trong vòng hai ngày trước khi khởi hành, thực hiện cách ly trong vòng 7 ngày và xét nghiệm PCR khi giai đoạn cách ly kết thúc.

Đối với người có thẻ cư trú dài hạn và du khách ngắn hạn từ 13 tuổi trở lên, nếu chưa tiêm chủng đầy đủ sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore, ngoại trừ các trường hợp như thẻ cư trú dài hạn không đủ điều kiện y tế để được tiêm chủng.

Thẻ cư trú dài hạn và ngắn hạn được chấp thuận nhập cảnh theo các điều kiện khác vì lý do nhân đạo…

Đồng thời, kể từ ngày 1-7 trước tình hình các đối tượng từ 13 - 17 tuổi có thể tiếp cận vaccine ngày càng dễ dàng hơn trên toàn cầu, tất cả người có thẻ cư trú dài hạn từ 13 tuổi trở lên sẽ phải tiêm chủng đầy đủ trước khi nhập cảnh vào Singapore (ngoại trừ trường hợp không đủ điều kiện y tế để được tiêm chủng).

Du khách truy cập vào website https://safetravel.ica.gov.sg để biết thêm chi tiết về các quy định nhập cảnh đối với du khách đến Singapore.

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.