Tuyển thủ trẻ Việt Nam tự tin cho chiến dịch vàng SEA Games

Ông Park triệu tập 32 cầu thủ trẻ lên tuyển tập luyện để sớm định hình và hoàn chỉnh bộ khung cho đội U-22 Việt Nam chuẩn bị chiến dịch vượt qua vòng loại U-23 châu Á (tháng 10) và đoạt vàng SEA Games 31 (từ tháng 11).

Tiền vệ Nguyễn Hai Long là một trong những cầu thủ giàu triển vọng của đội tuyển trẻ Việt Nam. Theo VFF, ở tập trung gần đây nhất, Hai Long đã không thể tập luyện cùng đồng đội do chấn thương đầu gối trong buổi kiểm y tế ngày đầu hội quân.

Tuyển thủ trẻ Việt Nam tự tin cho chiến dịch vàng SEA Games ảnh 1
Tiền vệ trẻ Hai Long hòa nhập tốt với đồng đội U-22 Việt Nam chuẩn bị chiến dịch vòng loại U-23 châu Á và SEA Games 31. Ảnh: VFF.

Sau thời gian dài tích cực điều trị với sự hướng dẫn của các bác sĩ đội tuyển và sự trợ giúp của các chuyên gia về thể lực của Trung tâm PVF, Hai Long đã trở lại màu áo U-22 Việt Nam và vẫn thể hiện nguyên vẹn khát khao. Tiền vệ trẻ của Than Quảng Ninh chia sẻ: “Sau thời gian dài không thi đấu do chấn thương, tôi cũng có một chút lo lắng. Nhưng sau gần một tuần tập luyện, tôi đã thích nghi với cường độ tập luyện ủa Ban huấn luyện.

Tôi rất vui khi một lần nữa lên tuyển cùng với các đồng đội. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để chứng minh với mọi người mình xứng đáng có mặt tại đội tuyển U-22 Việt Nam”.

Với những gì đã thể hiện trong màu áo CLB, tiền vệ sinh năm 2000 cho thấy những phẩm chất của một cầu thủ có thể tạo ra sức ảnh hưởng ở trên sân với cách xử lý tình huống thông minh.

Tuyển thủ trẻ Việt Nam tự tin cho chiến dịch vàng SEA Games ảnh 2
Không khí tập luyện tích cực và vui vẻ trên tuyển U-22 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Hai Long và đồng đội nỗ lực từng ngày để hướng đến ngôi vô địch SEA Games 31 và vượt qua vòng loại U-23 châu Á 2022. Hai Long tiết lộ, chiếc HCV của đàn anh tại SEA Games 30 và việc thi đấu trên sân nhà tại SEA Games 31 có đôi chút áp lực với bản thân. Tuy nhiên, anh cùng đồng đội sẽ phấn đấu hết mình đạt kết quả cao nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Đội tuyển U-22 Việt Nam trong giai đoạn xây dựng lực lượng luôn có sự góp mặt của nhiều cầu thủ mới. Phạm Văn Luân của đội Sài Gòn FC là một tiềm năng đã lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên cho thầy Park. Tiền vệ trẻ tâm sự: “Những bài tập và phương pháp huấn luyện ở đội U-22 Việt Nam có rất nhiều khác biệt so với CLB, đòi hòi tính chuyên nghiệp rất cao. Điểm mạnh của tôi là khả năng đọc tình huống, kiểm soát bóng và sút bóng, còn điểm yếu là khả năng tranh chấp, sức mạnh. Tôi phải cố gắng để cải thiện những hạn chế”.

Lần hội quân này, các cầu thủ U-22 Việt Nam tập luyện ngay cạnh sân tập của đội tuyển quốc gia. Văn Luân cho biết khi chứng kiến đàn anh tập luyện, các tuyển thủ trẻ có động lực rất lớn để phát triển bản thân.

Chơi để tận hưởng

Chơi để tận hưởng

(PLO)- Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4) chính thức khởi tranh thật tưng bừng sau hai năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

(PLO)-Phía đoàn Mỹ đã chính thức kết luận nguyên nhân tuyển thủ bơi lội nghệ thuật của đội tuyển quốc gia Mỹ - Anita Alvarez suýt đuối nước ngay tại hồ bơi giải Vô địch các môn thể thao dưới nước đang diễn ra tại Budapest, Hungary...