U-15 Hà Nội bị loại vì gian lận tuổi

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra quyết định loại đội U-15 Hà Nội khỏi giải U-15 vô địch quốc gia và nộp phạt 20 triệu đồng vì lý do gian lận tuổi với 2 cầu thủ là Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà.

Án phạt không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân của 2 em Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà mà nghiêm trọng hơn án phạt đó đã vô tình tước đi quyền chơi bóng ở giải trẻ của các em khác.

U-15 Hà Nội bị loại vì gian lận tuổi ảnh 1

Tham vọng của người lớn đẩy các cháu vào bi kịch

Án phạt mà VFF đưa ra minh bạch, rõ ràng nhưng bên cạnh đó cũng có phần hơi nặng tay. Bởi việc loại U-15 Hà Nội khỏi giải vô địch làm cho những cầu thủ còn lại dù không sai phạm gì nhưng cũng phải chịu chung tội thì đúng là tội nghiệp cho các em.

Tuy không biết sau này các cầu thủ trong đội U-15 Hà Nội có theo con đường bóng đá chuyên nghiệp hay không nhưng án phạt này sẽ khiến các cầu thủ của đội cảm thấy hụt hẫng. Chính người lớn đã vô tình làm ảnh hưởng đến đam mê chơi bóng của con em mình.

Các cầu thủ không tội tình chi cũng bị mất đi sân chơi của mình, nơi các em có thể trải nghiệm sân chơi chuyên nghiệp bị tước mất chỉ vì những chuyện ăn thua đủ không đáng có của các đội.

U-15 Hà Nội bị loại vì gian lận tuổi ảnh 2

Người lớn tố nhau, trẻ con... chết

Án phạt của VFF đưa ra  là bài học cho các đội còn lại trong việc kiểm tra lý lịch cầu thủ để đăng ký dự giải và cũng là bài học cho những bậc phụ huynh đang mong muốn con mình theo nghiệp cầu thủ. Đừng chỉ biết nghĩ cho con em mình mà làm ảnh hưởng đến toàn bộ tập thể, tạo thói xấu gian dối cho lứa trẻ.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

(PLO)- Lễ thượng cờ ASEAN PARA Games 12 (Thể thao dành cho người khuyết tật) đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo sáng 2-6, là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc chơi từ ngày 3-6 đến ngày 9-6.
CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.