U-23 Việt Nam đóng cửa sân đá kín với Bahrain

(PLO)- Sau buổi tập đầu tiên và duy nhất tại Bangkok (Thái Lan) trên sân CLB BG Pathum United, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thi đấu với U-23 Bahrain vào lúc 18 giờ, ngày 15-8.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội tuyển U-23 Việt Nam có trận giao hữu cùng Bahrain để hoàn tất quá trình chuẩn bị cho giải U-23 Đông Nam Á với tư cách đương kim vô địch. Theo VFF, ông Hoàng Anh Tuấn có lực lượng mạnh nhất nhờ sự góp mặt của nhiều cầu thủ mới lên hội quân sau khi hoàn thành thi đấu cho CLB chủ quản tại V-League và giải hạng Nhất.

Ông Tuấn chia sẻ điều quan trọng nhất là kiểm tra, đánh giá phong độ và sự bắt nhịp của những cầu thủ này với lối chơi của U-23 Việt Nam. Vì vậy, trong buổi tập duy nhất ở Thái Lan, Ban huấn luyện đã chia đội thành hai nhóm với sự sắp đặt hài hòa về nhân sự trong các nội dung khởi động, triển khai đấu pháp trước khi tổ chức thi đấu đối kháng trên 2/3 sân.

Do gần ngày diễn ra trận đấu nên buổi tập chỉ gói gọn trong 90 phút, nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn của Ban huấn luyện. Tín hiệu vui là tất cả các cầu thủ đều đạt trạng thái tốt về thể lực và không có trường hợp nào bị chấn thương.

Các tuyển thủ U-23 Việt Nam chủ yếu là lứa trẻ U-20 tích cực tập luyện tại Thái Lan chuẩn bị chu đáo cho giải vô địch U-23 Đông Nam Á với tư cách đương kim vô địch. Ảnh: VFF.

Các tuyển thủ U-23 Việt Nam chủ yếu là lứa trẻ U-20 tích cực tập luyện tại Thái Lan chuẩn bị chu đáo cho giải vô địch U-23 Đông Nam Á với tư cách đương kim vô địch. Ảnh: VFF.

Sáng 15-8, Ban huấn luyện đã họp chuyên môn với các cầu thủ để chuẩn bị chu đáo cho trận giao hữu với U-23 Bahrain. Cần biết trong đợt tập huấn tại Thái Lan, U-23 Bahrain đã thi đấu nhiều trận giao hữu với các CLB của Thái Lan. Đáng chú ý, họ cũng có hai trận đấu hòa U-23 Kuwait 0-0 và thắng chủ nhà U-23 Thái Lan 2-0.

Qua nghiên cứu đối thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao chất lượng của đội bóng Tây Á và hi vọng màn cọ xát với đội bóng này sẽ giúp Ban huấn luyện nhìn nhận rõ nét hơn về những vấn đề còn tồn tại trong đội hình của U-23 Việt Nam nhằm có sự điều chỉnh kịp thời.

Trận đấu giữa U-23 Việt Nam và U-23 Bahrain bóng lăn vào 18 giờ, ngày mai 15-8. Vì yêu cầu phục vụ riêng cho công tác chuyên môn của hai đội, trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả cũng như hoạt động tác nghiệp của báo chí.

HLV Hoàng Anh Tuấn uốn nắn các học trò trên sân trong buổi tập duy nhất. Ảnh: VFF.

HLV Hoàng Anh Tuấn uốn nắn các học trò trên sân trong buổi tập duy nhất. Ảnh: VFF.

Kết thúc trận đấu, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ nghỉ lại thêm một đêm tại Bangkok. Sáng 16-8, toàn đội sẽ di chuyển đến Rayong, địa điểm tổ chức giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023. Tại đây, đội tuyển U-23 Việt Nam có quỹ thời gian ba ngày để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U-23 Lào trong khuôn khổ bảng C, trước khi gặp Philippines.

Giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 17-8 đến ngày 26-8. Giải có 10 đội góp mặt và chia làm ba bảng, gồm hai bảng có 3 đội và một bảng có 4 đội).

Đội tuyển U-23 Việt Nam tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 gồm thành phần chủ yếu là các cầu thủ ở độ tuổi U-20 kết hợp thêm một số cầu thủ U-23. Đây cũng là đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2023 tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm