Uống nhiều nước mỗi ngày để ngăn ngừa suy tim

0:00 / 0:00
0:00

Một nghiên cứu mới được công bố gần đây trên tạp chí Tim mạch Châu Âu cho thấy rằng, không uống đủ nước thường xuyên có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mãn tính.

Sự thật về việc duy trì đủ nước và sức khỏe tim mạch

Cơ thể chúng ta cần được cung cấp đủ nước để hoạt động bình thường.

Theo tiến sĩ Natalia Dmitrieva, tác giả chính của nghiên cứu và nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Y học Tái tạo Tim mạch tại Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia (NHLBI), một bộ phận của NIH, giải thích: "Tương tự như giảm lượng muối ăn vào, uống đủ nước và giữ đủ nước là những cách để hỗ trợ tim khỏe mạnh và có thể giúp giảm nguy cơ lâu dài về các bệnh về tim"

Uống nhiều nước mỗi ngày để ngăn ngừa suy tim ảnh 1

Cơ thể chúng ta cần được cung cấp đủ nước để hoạt động bình thường. Ảnh: NHẬT LINH

Theo Science Daily, suy tim, một tình trạng mãn tính phát triển khi tim không bơm đủ máu cho nhu cầu của cơ thể, ảnh hưởng đến hơn 6,2 triệu người Mỹ, tức là hơn 2% dân số. Nó cũng phổ biến hơn ở người lớn từ 65 tuổi trở lên, uống nước để giữ đủ nước là điều quan trọng hàng đầu để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.

Thiếu chất lỏng có thể tạo ra các quá trình dẫn đến suy tim

“Tương tự như giảm lượng muối ăn vào, uống đủ nước và giữ đủ nước là những cách để hỗ trợ trái tim khỏe mạnh và có thể giúp giảm nguy cơ lâu dài đối với bệnh tim.”, tiến sĩ Dmitrieva cho biết.

Sau khi tiến hành nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy mối liên hệ giữa mất nước và xơ hóa cơ tim, cứng cơ tim, tiến sĩ Dmitrieva và các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm các mối liên quan tương tự trong các nghiên cứu dân số quy mô lớn.

Để bắt đầu, họ đã phân tích dữ liệu từ hơn 15.000 người lớn, tuổi từ 45-66, những người đăng ký tham gia nghiên cứu Nguy cơ xơ vữa động mạch trong cộng đồng (ARIC) trong khoảng thời gian 25 năm.

Khi chọn những người tham gia để xem xét hồi cứu, các nhà khoa học tập trung vào những người có mức độ hydrat hóa trong giới hạn bình thường và những người không mắc bệnh tiểu đường, béo phì hoặc suy tim khi bắt đầu nghiên cứu.

Khoảng 11.814 người trưởng thành được đưa vào phân tích cuối cùng, và trong số đó, các nhà nghiên cứu phát hiện 1.366 (11,56%) sau đó bị suy tim.

Để đánh giá các mối liên hệ tiềm ẩn với quá trình hydrat hóa, nhóm nghiên cứu đã đánh giá tình trạng hydrat hóa của những người tham gia bằng cách sử dụng một số biện pháp lâm sàng. Xem xét mức natri huyết thanh, nồng độ tăng khi lượng chất lỏng trong cơ thể giảm, đặc biệt hữu ích trong việc giúp xác định những người tham gia có nguy cơ phát triển suy tim cao hơn. Nó cũng hỗ trợ các nhà nghiên cứu phát hiện những người tham gia lớn tuổi có nguy cơ cao bị phì đại tâm thất trái (tức là sự to ra của tim).

Đây là lượng nước bạn nên uống hàng ngày

Theo Eat This, Not That, cơ thể của mỗi người là khác nhau, nhưng dựa trên nghiên cứu, các nhà nghiên cứu khuyến nghị, lượng chất lỏng hàng ngày là 6 - 8 cốc (1,5 - 2,1 lít) đối với phụ nữ và 8 - 12 cốc (2 - 3 lít) đối với nam giới. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ suy tim.

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

(PLO)- Mặc dù cả mật ong và đường đều được coi là chất làm ngọt, nhưng mật ong là lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe hơn do chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

(PLO)- Sữa nổi tiếng với hàm lượng canxi, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi các loại thực phẩm khác có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể.