Uống nước ép cà chua có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã nghiên cứu 184 nam và 297 nữ trong suốt 1 năm. Kết quả cho thấy một số người tham gia uống trung bình khoảng một cốc nước ép cà chua không cho thêm muối mỗi ngày làm giảm huyết áp và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo Healthline.

Uống nước ép cà chua mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ảnh: Internet

Kết quả cho thấy huyết áp đã giảm ở 94 người tham gia nghiên cứu. Với những người có nồng độ cholesterol cao thì nhiều người đã có cải thiện tích cực.

Ngoài ra, cà chua rất giàu các hợp chất hoạt tính sinh học được gọi là carotenoids, được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lycopene, một loại caroten, được cho là có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Một số chuyên gia cho rằng chúng ta  nên cẩn trọng với kết quả nghiên cứu vì nó không đề cập đến lối sống và thói quen ăn uống của những người tham gia.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh một chế độ ăn uống lành mạnh, mà cà chua là một phần trong đó, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và giúp giảm huyết áp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

(PLO)- Đối với những người mắc bệnh thận, việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là điều cần thiết.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ rượu?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ rượu?

(PLO)- Việc bỏ rượu sẽ tạo ra những thay đổi tích cực sâu sắc trong cơ thể bạn, từ những cải thiện ngay lập tức về chất lượng giấc ngủ cho đến những lợi ích lâu dài cho sức khỏe gan, tim và giảm nguy cơ ung thư.