Vì sao Arteta mời HLV Wenger trở lại Arsenal?

Wenger đã không trở lại Emirates kể từ khi ông ấy rời đi vào năm 2018, kết thúc nhiệm kỳ 22 năm mang lại thành công nhất cho Arsenal thời hiện đại, và là giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA kể từ tháng 11-2019.

Chủ nhà Singapore ngắm nghía ngai vua AFF Cup
Chủ nhà Singapore ngắm nghía ngai vua AFF Cup

(PLO)- HLV Yoshida cho biết ông để mắt đến chiếc cúp vàng AFF cũng là giải đấu lần đầu tiên của ông thầy người Nhật tính từ khi ngồi vào chiếc ghế nóng của đội tuyển Singapore vào tháng 5-2019.

Ông thầy người Pháp ký hợp đồng với cầu thủ Arteta trong năm 2011 từ Everton và tiền vệ này trở thành đội trưởng của Arsenal, trước khi kế nhiệm Unai Emery trong vai trò HLV vào hai năm trước.

Cặp đôi Arteta và Wenger đã liên lạc với nhau, đặc biệt là khi cả hai cùng tham dự buổi chiếu phim tài liệu về Wenger trong tháng này. Và Arteta dự định đảm bảo họ ở gần nhau thường xuyên hơn.

Vì sao Arteta mời HLV Wenger trở lại Arsenal? ảnh 2
Từ khi còn là cầu thủ dưới quyền Wenger cho đến bây giờ đã dẫn dắt Pháo thủ thành London, học trò Arteta vẫn muốn gần gũi với thầy. Ảnh: CGI.

HLV Arteta bật mí: “Đã có thông tin liên lạc, tôi đã gặp Wenger và nói chuyện với ông ấy khi chúng tôi đi xem phim. Thật vô cùng dễ chịu khi được gặp lại thầy cũ và trò chuyện với ông.

Hy vọng Arsenal có thể mang ông đến gần hơn với đội bóng, bởi vì tôi nghĩ Wenger sẽ rất thích thú với khoảng thời gian tuyệt vời khi nhìn thấy lại môi trường mà ông đã từng tạo ra xung quanh mình và giúp phát triển nó hơn.

Chúng tôi còn vì sự tôn trọng và ngưỡng mộ Wenger mà tất cả mọi người trong CLB luôn dành cho những tốt đẹp nhất cho ông ấy. Thầy tôi đã làm nhiều việc vĩ đại cho Arsenal và hiện tại chúng tôi rất muốn ông tiếp tục thể hiện với tư cách là một thành viên trong đội bóng này”.

Được hỏi về vai trò của Wenger, Arteta trả lời: “Tôi không thể nói với bạn bây giờ. Nhưng những gì tôi có thể nói là tôi muốn ông ấy gần gũi hơn với tôi. Bởi vì tôi nghĩ đó sẽ là một sự giúp đỡ tuyệt vời. Chúng tôi còn một số vấn đề cần giải quyết trước khi Wenger có thể trở lại CLB cũ với một tư cách phù hợp khác.

Vì sao Arteta mời HLV Wenger trở lại Arsenal? ảnh 3
Artera hạnh phúc khi tái ngộ ông thầy người Pháp Wenger. Ảnh: CGI. 

Arsenal có rất nhiều mặt lợi ích nếu có sự giúp đỡ của Wenger. Mọi thứ cần có thời gian và tôi nghĩ ông ấy sẽ đưa ra những quyết định hợp lý tại một thời điểm tốt nhất. Những gì tôi có thể nói là chúng tôi luôn mong đợi sự trở lại của Wenger. Tôi nghĩ tất cả đều sẽ rất vui khi có ông ấy gần gũi hơn nhiều đối với CLB”.

Trong khi đó, một tiền vệ và cựu đội trưởng khác được Wenger ký hợp đồng khác là Granit Xhaka đang sẵn sàng cho sự trở lại sớm sau chấn thương dây chằng đầu gối từ tháng 9. Xhaka dự kiến sẽ phải ngồi ngoài cho đến tháng 1-2022, trong khi cuộc gặp gỡ căng thẳng vào cuối tuần này với Newcastle diễn ra quá sớm.

HLV Arteta cho biết Xhaka vẫn có thể thi đấu vào năm nay: “Tôi hy vọng anh ấy sớm trở lại hơn dự kiến một chút. Xhaka đang trong quá trình luyện tập tốt và luôn tìm mọi cách tạo động lực cho bản thân và các cầu thủ khác cũng rất chăm chỉ”.

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

(PLO)-  Cú đánh đầu sấm sét của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vừa thay người trong hiệp 2 ở phút 83 đã nhấn chìm tham vọng của Thái Lan và làm ngất ngây 40.000 khán giả trên sân Mỹ Đình.