Vì sao Quế Ngọc Hải, Tiến Linh,... tập chung với lứa U-23?

(PLO)- Ngày 24-8, các cầu thủ được triệu tập sớm của U-23 Việt Nam cùng bốn tuyển thủ quốc gia Tiến Linh, Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Bình có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chia sẻ về bản danh sách gồm nhiều gương mặt trẻ và mới của đợt tập trung này, HLV Philippe Trousier nói: “Các cầu thủ U-23 Việt Nam đang tập trung tại VFF trong tuần này chưa phải là đội hình được tính toán để tham dự vòng loại U-23 châu Á 2024.

Thành phần chính của đội tuyển U-23 Việt Nam góp mặt ở vòng loại châu Á sẽ tập trung đầy đủ vào ngày 29-8. Tôi đã gửi danh sách cho VFF và sớm công bố. Tương tự, lực lượng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine cũng sẽ thông báo sau. Chúng tôi sẽ hội quân vào ngày 1-9”.

Ông thầy người Pháp cũng nói về những kế hoạch của các đội tuyển: “Đợt tập trung lần này gồm hai mục tiêu. Thứ nhất, bốn cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia đang chơi cho các CLB nhóm B của V-League, gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình đã thi đấu xong từ ngày 11-8 lên tập luyện.

Tuấn Anh sẽ lên tuyển sớm và tập luyện chung với lứa U-23 để duy trì thể trạng. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tuấn Anh sẽ lên tuyển sớm và tập luyện chung với lứa U-23 để duy trì thể trạng. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Để chuẩn bị thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ này hướng đến trận gặp Palestine, tôi đã triệu tập họ lên sớm hơn. Ngoài bốn cầu thủ này, tôi còn có hai gương mặt chủ chốt gồm Nhật Nam và Minh Trọng trong danh sách U-23 Việt Nam ở đợt tập trung sớm và giữ lại cho vòng loại U-23 châu Á. Tôi triệu tập họ lên đội tuyển sớm để duy trì thể trạng.

Mục tiêu thứ hai, tôi muốn tạo ra sự cạnh tranh và đối kháng cho các cầu thủ, tận dụng thời gian trong tuần này để triệu tập các cầu thủ ít được thi đấu tại CLB chủ quản, cũng không nằm trong danh sách tham dự giải U-23 Đông Nam Á. Tôi đã chọn lọc sau khi quan sát họ thi đấu ở giải quốc nội. Đây sẽ được coi như là đội tuyển chọn U23 Việt Nam, là nòng cốt hướng tới mục tiêu xa hơn nữa trong tương lai”.

Nói thêm về quyết định cử các cầu thủ trẻ dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn tham dự giải U-23 Đông Nam Á, nhà cầm quân người Pháp cho biết: “Do có nhiều giải khác nhau, đặc biệt ở cấp độ U-23, chúng ta đang có một đội U-23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023 tại Thái Lan với nòng cốt là các cầu thủ còn rất trẻ. Họ không đại diện cho lực lượng mạnh nhất của U-23 Việt Nam và đây là điều bình thường khi có nhiều giải đấu khác nhau trong cùng khoảng thời gian”.

HLV Troussier không bỏ sót nhân tài ở tất cả các giải vô địch quốc gia. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

HLV Troussier không bỏ sót nhân tài ở tất cả các giải vô địch quốc gia. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

HLV Troussier nói thêm với VFF về cuộc chơi lớn cúp thế giới: “Chúng tôi đang trong quá trình hướng đến vòng loại World Cup 2026, diễn ra từ tháng 11 tới. Với cương vị HLV trưởng cả đội tuyển Việt Nam và U-23, tôi có ưu thế để làm việc, quan sát số lượng lớn cầu thủ. Tôi đã có 6 tháng làm việc cùng bóng đá Việt Nam ở hai cấp độ đội tuyển quốc gia và đội tuyển U-23.

Tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng và thiện đội hình. Với trải nghiệm ở Nhật Bản cùng quãng thời gian huấn luyện U-23 Việt Nam, tôi hiểu rằng cầu thủ càng trẻ càng linh hoạt thì thích nghi với cái mới nhanh hơn. Tuy nhiên, tôi không khép lại cánh cửa với cầu thủ nào. Tôi muốn trao cơ hội bình đẳng cho các cầu thủ.

Tiền đạo Tiến Linh vẫn là nhân tố chưa thể thiếu ở hàng công đội tuyển Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tiền đạo Tiến Linh vẫn là nhân tố chưa thể thiếu ở hàng công đội tuyển Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Chúng tôi đang có 60 cầu thủ có thể cạnh tranh vị trí đội tuyển Việt Nam, và ai trụ lại chính là những người phù hợp với lối chơi, thể hiện được bản lĩnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ kể cả khi có bóng lẫn không có bóng trong chân”.

Trong tháng 9, đội tuyển Việt Nam giao hữu với Palestine, còn U-23 Việt Nam thi đấu vòng loại U-23 châu Á. Đến tháng 10, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có các trận giao hữu quốc tế. Đây là cơ hội để ban huấn luyện làm việc với cầu thủ, xây dựng ra đội hình lý tưởng cho loạt trận vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm