VIDEO: Cổ động viên đánh thủ môn và trọng tài, trận bóng bị hủy

(PLO)- Trận thi đấu giữa hai câu lạc bộ Melbourne City và Melbourne Victory của Úc đã bị hủy bỏ khi người hâm mộ ném pháo sáng, tràn vào sân dùng xô đập đầu thủ môn của đội Melbourne City và đánh cả trọng tài.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trận đấu giữa 2 câu lạc bộ bóng đá Melbourne City và Melbourne Victory thuộc giải A-League của Úc hôm 17-12 đã bị hủy bỏ sau khi người hâm mộ tràn vào sân và tấn công thủ môn Tom Glover của đội Melbourne City, theo đài RT.

Thủ môn Glover (24 tuổi) bị tấn công ở phút thứ 22 của trận đấu, sau khi các cổ động viên vào sân từ phía sau khung thành mà anh trấn giữ. Các cổ động viên đã dùng một cái xô kim loại đập vào đầu anh Glover, khiến anh bị thương và chảy máu.

Cổ động viên đã dùng một cái xô kim loại tấn công thủ môn Glover. Nguồn: ESPN ASIA

Trọng tài Alex King cũng bị thương trong trận đấu. Hiệp hội các giải đấu chuyên nghiệp Úc (APL) cho biết ông King “thấy mình bị người hâm mộ nhấn chìm” trong tình trạng bạo lực.

Tuy nhiên, APL không thông tin chi tiết về mức độ thương tích của trọng tài King.

Theo RT, cổ động viên của cả hai câu lạc bộ đã lên kế hoạch rời khỏi sân vận động vào phút thứ 20 để phản đối kế hoạch của APL. Theo đó, hiệp hội này dự kiến trao quyền tổ chức trận chung kết A-League cho Sydney trong 3 năm tới.

Tuy nhiên, kế hoạch biểu tình trên đã thay đổi khi các cổ động viên ném pháo sáng và tràn vào sân. Các báo cáo chỉ ra rằng bạo lực bắt đầu sau khi thủ môn Glover ném một quả pháo sáng gần anh về phía những cổ động viên. Khi ấy, Melbourne City đang dẫn trước trận đấu với tỷ số 1-0.

Liên đoàn Bóng đá Úc cho biết sẽ đưa ra “các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ” sau vụ việc trên: “Hành vi như vậy không có chỗ trong bóng đá của Úc. Một cuộc điều tra toàn diện của liên đoàn sẽ được khởi động ngay lập tức”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm