VIDEO: Cột khói cam bốc lên sau khi nhà máy hoá chất ở Luhansk bị nã pháo

(PLO)- Cột khói lớn màu cam bốc lên sau khi một thùng chứa axit trong nhà máy hoá chất ở thị trấn Rubezhnoye,vùng Luhansk bị nã pháo và nổ tung.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm 9-4, các quan chức địa phương vùng Luhansk (đông Ukraine) cho biết một thùng chứa chất hoá học nguy hiểm axit nitric trong nhà máy hoá chất Zarya ở thị trấn Rubezhnoye đã nổ tung sau khi bị pháo kích vào. Phía Kiev và Moscow cáo buộc lẫn nhau là bên gây ra vụ việc này, đài RT đưa tin.

Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video cho thấy một đám khói lớn màu cam nhạt đang bốc lên từ địa điểm xảy ra vụ nổ. Tuy nhiên, hiện tại chưa rõ vụ nổ có gây ra thương vong hay không.

Cột khói bốc lên từ nhà máy hoá chất sau khi bị nã pháo trúng. Nguồn: TELEGRAM

Lực lượng dân quân của nhà nước tự xưng Luhansk thông báo: “Hôm nay, một lần nữa, một thùng chứa axit nitric đã bị nổ tại nhà máy hóa chất Zarya ở thị trấn Rubezhnoye. Điều này đã khiến các chất độc hại thải ra ngoài môi trường”. Lực lượng này còn cáo buộc quân Ukraine sử dụng “chiến thuật khủng bố” chống lại dân thường và phá huỷ cơ sở hạ tầng.

Vụ việc nói trên cũng đã được Tỉnh trưởng Luhansk do Kiev bổ nhiệm - ông Sergey Gaidai xác nhận. Ông Gaidai lại cho rằng chính lực lượng thân Nga và quân Nga đã nã pháo gây ra vụ nổ. Ông Gaidai viết trên Facebook: “Axit nitric rất nguy hiểm nếu hít phải, nuốt vào hay tiếp xúc với da và niêm mạc”.

Vụ nổ thùng chứa hoá chất này xảy ra vài ngày sau khi một vụ việc tương tự cũng diễn ra ở cùng địa điểm, trong bối cảnh chiến sự giữa Nga và Ukraine diễn ra ác liệt. Về vụ việc này, phía Moscow và Kiev cũng đổ trách nhiệm cho nhau nhưng cùng cảnh báo nguy hiểm với người dân khi hoá chất bị rò rỉ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm