VIDEO: Sập cầu đầy người đi chơi lễ ở Ấn Độ, 81 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một cây cầu treo ở bang Gujarat miền tây Ấn Độ đã bị sập vì quá tải khiến 81 người thiệt mạng và khả năng sẽ còn thêm người chết vì còn hàng chục người bị thương.

Ngày 30-10 một cây cầu treo ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ đã bị sập khiến ít nhất 81 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, theo hãng tin Reuters.

Ông Atul Prajapati, nhân viên y tế tại bệnh viện gần nơi xảy ra vụ thảm họa, nói với Reuters: “Chúng tôi đã tìm thấy 81 thi thể”.

Các quan chức cho biết rằng hàng chục người đã bị thương.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn có hơn 400 người ở khu vực trên cầu và xung quanh cầu. Riêng trên cầu lúc đó có hơn 150 người, theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Gujarat - ông Harsh Sanghavi.

Người dân Ấn Độ đến đây để tham quan nhân dịp lễ hội ánh sáng Diwali truyền thống.

Đoạn phim do Reuters ghi lại cho thấy hàng chục người cố bám vào dây cáp và những phần chưa bị sập của cây cầu để chờ lực lượng cứu hộ đến giúp.

Sập cầu treo ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ ngày 30-10 khiến 81 người chết, hàng chục người bị thương. Video: REUTERS

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ông đã chỉ đạo thủ hiến bang nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ.

Chính phủ cho biết đã điều động 50 lính hải quân và 30 lính không quân cùng với một đội quản lý thảm họa quốc gia đến hỗ trợ tìm kiếm những người mất tích.

Chính phủ Ấn Độ cũng lập đội điều tra nguyên nhân thảm họa.

Cây cầu dài 230 m được xây dựng dưới thời Ấn Độ là thuộc địa của Anh vào thế kỷ 19. Cây cầu đã đóng cửa để tu sửa trong 6 tháng và vừa hoạt động trở lại vào tuần trước.

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.