Video: Triều Tiên đóng cửa, nhân viên Nga đẩy xe goòng về nước

Hãng tin Sputnik đưa tin các nhân viên ngoại giao Nga tại Triều Tiên ngày 25-2 đã sử dụng một phương tiện di chuyển độc đáo để đi về nước, sau khi Bình Nhưỡng đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 xâm nhập.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, tám nhân viên đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng hôm 25-2 đã sử dụng xe goòng để đưa con cái và hành lý của họ qua sông Sông Tumen để về Nga.

Sông Tumen (cách Nga gọi) hay còn gọi Đồ Môn (cách Trung Quốc gọi), là biên giới tự nhiên giữa Triều Tiên, Nga và Trung Quốc.

00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4
Biên giới đóng cửa vì dịch COVID-19, 8 nhân viên Nga tại Triều Tiên 'đẩy xe goòng' về nước. Video: BỘ NGOẠI GIAO NGA

“Vì biên giới đã bị đóng cửa hơn một năm qua và không có hành khách lưu thông, nên họ phải mất một chặng đường dài và khó khăn để trở về nhà. Đầu tiên là 32 giờ đi tàu hỏa, sau đó thêm hai giờ đi xe buýt đến biên giới và cuối cùng, phần khó khăn nhất của tuyến đường - đi sang phía Nga. Để làm được điều này, họ đã chuẩn bị trước một chiếc xe đẩy tay, đặt nó trên đường ray, chất hành lý, đưa con cái lên xe và đẩy bộ qua" - thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết. 

Biên giới đóng cửa vì dịch COVID-19, 8 nhân viên Nga tại Triều Tiên 'đẩy xe goòng' về nước. Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO NGA

Người đàn ông duy nhất trong đoàn cũng chính là “tài xế” chính - Bí thư thứ ba Vladislav Sorokin – đã phải đẩy chiếc xe này bằng tay trên đoạn đường sắt hơn 1 km. Du khách nhỏ tuổi nhất là cô con gái ba tuổi Varya của ông.

Bộ Ngoại giao Nga đã đăng những bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy những nhân viên ngoại giao cùng thành viên gia đình rất vui vẻ.

Sau khi qua biên giới, họ đã được chào đón tại nhà ga biên giới Khasan của Nga và đưa đến sân bay ở thành phố Vladivostok.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

(PLO)- Cả Mỹ và Ukraine đều đang rất quan tâm thỏa thuận khoáng sản, song việc thực hiện sẽ khó khả thi nếu không tính đến vai trò của Nga khi gần 40% lượng khoáng sản nằm ở các vùng đất phía đông đã được Nga sáp nhập và kiểm soát, hoặc nằm gần khu vực đang có giao tranh.

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

(PLO)- Liên quan chiến sự Nga-Ukraine có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc trong vài tuần nhưng Nga nói mình chưa hiểu đề xuất hòa bình của Mỹ; Nga, Mỹ đối đầu châu Âu tại Liên Hợp Quốc; Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích người đồng cấp Ukraine.