Vòng cuối V-League 2022: Sài Gòn FC chính thức rớt hạng

(PLO)- Sài Gòn FC làm xong phần việc của mình nhưng vẫn rớt hạng vì Hà Tĩnh cũng thắng Thanh Hóa ở vòng cuối V-League.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vòng 26 V-League, tức vòng cuối cùng chỉ còn là cuộc chiến chống rớt hạng giữa Sài Gòn FC và Hà Tĩnh. Sài Gòn FC làm xong phần việc của mình là đánh bại B. Bình Dương 2-1 nhưng chừng đó là chưa đủ để họ ở lại V-League, bởi trên sân Hà Tĩnh, đội chủ nhà cũng thắng Thanh Hóa với cùng tỉ số 2-1.

Điều này đồng nghĩa Hà Tĩnh trụ hạng thành công ở vòng đấu cuối sau khi giành quyền tự quyết bằng việc đánh bại Thanh Hóa 2-1 và có tổng điểm 24, còn Sài Gòn 22 điểm chót bảng và rớt hạng.

Sài Gòn FC (màu hồng)...đã đánh bại B. Bình Dương 2-1. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Sài Gòn FC (màu hồng)...đã đánh bại B. Bình Dương 2-1. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Thực tế, ở vòng đấu cuối V-League 2022 với tất cả các trận thi đấu cùng lúc 17h hôm nay (19-11), có hai trận đấu nối mạng trên sân Thống Nhất và Hà Tĩnh. Sài Gòn FC chỉ có... 31 phút trụ hạng thành công.

Tại Hà Tĩnh, ngay phút thứ tư, Trung Học mở tỉ số 1-0 cho Hà Tĩnh, đó là thời điểm Hà Tĩnh trụ hạng thành công trước Thanh Hóa. Trong khi đó, trên sân Thống Nhất, phút thứ năm thì Hồng Sơn có tuyệt phẩm sút phạt đẹp mắt mở điểm cho Sài Gòn trước B. Bình Dương. Tuy nhiên thời điểm này thì Sài Gòn vẫn đang ở trạng thái rớt hạng.

Ba phút sau bàn thua, Thanh Hóa có bàn san bằng 1-1 do công của Thanh Sơn. Đây là thời điểm suất rớt hạng duy nhất thuộc về Hà Tĩnh còn Sài Gòn tạm thoát.

Và cứ thế hai trận đấu nối mạng diễn ra cùng giờ kéo dài đến phút 38 thì Hà Tĩnh có bàn nâng tỉ số lên 2-1 do công của Jenclasio từ pha bấm bóng vượt tuyến rất mẫu mực của Phi Sơn và Jenclasio cũng thể hiện vai trò một ngoại binh nổi trội. Đó là Jenclasio bật nhảy cực cao để chiếm ưu thế và “lắc cái đầu" rất điệu nghệ đánh bại thủ môn của Thanh Hóa. Hà Tĩnh vượt lên dẫn 2-1.

HLV Phùng Thanh Phương cùng các trợ lý vẫn...vui vẻ lạc quan. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Phùng Thanh Phương cùng các trợ lý vẫn...vui vẻ lạc quan. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Đó cũng là tình hình chung của hai trận đấu nối mạng Thống Nhất - Hà Tĩnh.

Sang hiệp hai, cụ thể phút 50, Sài Gòn vượt lên dẫn 2-0 do công Mathius từ pha đánh đầu cận thành cực đẹp từ cú lật cánh của Việt Phong. Thời điểm này Sài Gòn có ghi...10 bàn vào lưới của B. Bình Dương cũng chẳng thể giúp được đội nhà trụ hạng.

sân Hà Tĩnh, sang hiệp 2, Hà Tĩnh...đá cù nhây, nặng phòng ngự để bảo vệ kết quả thắng trận và giành quyền tự quyết số phận của mình. Trong khi đó Thanh Hóa cũng không còn động lực để tìm điểm trước Hà Tĩnh trước áp lực trụ hạng trên sân nhà.

Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã bảo vệ thành công kết quả 2-1 mong manh và trụ hạng thành công. Còn trên sân Thống Nhất, Việt Cường có bàn rút ngắn danh dự cho B. Bình Dương.

B. Bình Dương tung nhiều cầu thủ trẻ ra đá với Sài Gòn. Ảnh: A.PHƯƠNG

B. Bình Dương tung nhiều cầu thủ trẻ ra đá với Sài Gòn. Ảnh: A.PHƯƠNG

Như vậy Sài Gòn chia tay V-League và xuống chơi giải hạng nhất năm tới. Còn Hà Tĩnh ở lại với V-League. Dù không thể ở lại V-League nhưng thầy trò HLV Phùng Thanh Phương ngẩng cao đầu rời giải khi họ chiến đấu đến cùng.

Kết quả các trận cùng giờ còn lại ở vòng cuối V-League: Hà Nội FC hòa HA Gia Lai 1-1, SL Nghệ An thắng Nam Định 2-1, Viettel hạ Đà Nẵng 3-0, Bình Định thắng TP.HCM 2-1.

Như vậy ba vị trí đầu tiên ở V-League 2022 thuộc về Hà Nội (51 điểm), Hải Phòng (48 điểm), Bình Định (47 điểm). Suất rớt hạng duy nhất thuộc về Sài Gòn FC (22 điểm). Vua phá lưới V-League thuộc về Rimario của Hải Phòng với 17 bàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm