VPF hoãn giải, các câu lạc bộ sốt vó

Ngày 3-2, VPF đã công bố chính thức việc lùi thời gian tổ chức các giải đấu quốc gia ít nhất hơn một tuần. Các nhà làm giải đã lên hai phương án tạm thời nhưng vẫn nghe ngóng về tình hình dịch Corona mới có quyết định cuối cùng.

Theo ông Trần Anh Tú, việc tạm hoãn các giải đấu là bất khả kháng và tất cả CLB đều chấp thuận với ban tổ chức để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng lẫn cầu thủ. Chắc chắn các CLB đều bị ảnh hưởng rất lớn đến công tác chuẩn bị cho mùa giải mới, cả về mặt chuyên môn và kinh phí. Tuy nhiên, ai cũng vui vẻ đồng ý trong bối cảnh cả nước đều lo phòng, chống dịch bệnh và cầu thủ hiện giờ có người ra sân tập vẫn phải mang khẩu trang.

Trước đó, VPF đã hoãn trận siêu cúp lẽ ra tổ chức ngày 7-2 trên sân Thống Nhất giữa hai đội TP.HCM và Hà Nội nhưng rồi phải ra thông báo lùi đến ngày 21-2 hoặc 1-3. Vì thế, các giải Cúp Quốc gia, V-League và hạng nhất đều có điều chỉnh bóng lăn chậm từ một đến hai tuần sau siêu cúp.

VPF hoãn giải, các câu lạc bộ sốt vó ảnh 1

Các cầu thủ HA Gia Lai mang khẩu trang để phòng dịch bệnh và còn đi phát khẩu trang trong TP Pleiku. Ảnh: CLB

Thiệt hại đầu tiên của các CLB là trong thời gian mùa giải tiếp tục ngưng nghỉ vẫn phải trả lương cho cầu thủ và điều đáng lo hơn là khả năng lây nhiễm bệnh nội bộ.

Ban huấn luyện mỗi đội bóng bên cạnh việc bắt buộc các cầu thủ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch Corona còn phải giúp họ duy trì sức khỏe, điều chỉnh điểm rơi phong độ theo các thời điểm mùa giải chính thức diễn ra là điều rất khó khăn. Chẳng hạn, nhà vô địch V-League Hà Nội sau khi có thông báo hoãn giải của ban tổ chức đã cho toàn đội nghỉ tập trung một tuần nhưng các cầu thủ được khuyến cáo phải tự rèn luyện ở nhà, chờ đến ngày hội quân trở lại.

Việc khai mạc các giải đấu muộn cũng tác động không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển quốc gia của HLV Park Hang-seo cho hai đấu trường quan trọng nhất trong năm là tiếp tục vòng loại thứ hai World Cup 2022 và khả năng bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020. Ông thầy người Hàn Quốc dự kiến ngày 26-3 có một trận giao hữu với Iraq trên sân Bình Dương trước khi có chuyến làm khách ở Malaysia nhưng mọi thứ đều không chắc có diễn ra đúng như toan tính.

Thông báo hoãn các giải chuyên nghiệp của VPF

Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch Corona, được sự nhất trí của VFF về điều chỉnh kế hoạch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020, ban điều hành thông báo dự kiến về thời gian tổ chức các giải đấu như sau: Phương án 1: V-League khai mạc ngày 29-2, giải hạng nhất khai mạc ngày 14-3, Cúp Quốc gia khai mạc ngày 23-2; phương án 2: V-League khai mạc ngày 7-3, giải hạng nhất khai mạc ngày 14-3, Cúp Quốc gia khai mạc ngày 3-4. Vì sự thành công của mùa giải 2020, ban điều hành rất mong nhận được sự hợp tác của tất cả CLB tham gia giải đấu. 

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.