Vụ siêu lừa Huyền Như: Kháng nghị tăng án đối với hai bị cáo

Vụ siêu lừa Huyền Như: Kháng nghị tăng án đối với hai bị cáo ảnh 1

Huyền Như và các bị cáo tại phiên tòa. 

Bị cáo Võ Anh Tuấn (nguyên Phó Giám đốc VietinBank chi nhánh Nhà Bè, bị tuyên án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) và Đào Thị Tuyết Dung (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Dung Vân, bị tuyên án 12 năm tù về hai tội: lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cho vay lãi nặng).

Quyết định kháng nghị nêu: đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa sơ thẩm đã đề nghị tù chung thân đối với Tuấn, từ 18 năm sáu tháng tù đến 21 năm tù đối với Dung nhưng TAND TP.HCM chỉ tuyên phạt Dung 12 năm tù và Tuấn 20 năm tù. Mức án tòa tuyên đối với hai bị cáo này là chưa phù hợp với tính chất và mức độ phạm tội, chưa thể hiện tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật.

Được biết, đến hôm nay (14-2), đã 21/23 bị cáo trong vụ án kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt. Các nguyên đơn dân sự, người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng kháng cáo phần dân sự của bản án.

Thẩm phán Nguyễn Đức Sáu, chủ tọa phiên tòa cho biết bản án dài 161 trang, hiện đang được đóng thành từng tập. Dự kiến trong tuần sau ông mới ký phát hành được.

PHƯƠNG LOAN

Sáng Dubai lại nhớ chiều miền Tây

Sáng Dubai lại nhớ chiều miền Tây

(PLO)- Sự hồi phục sau đại dịch của trung tâm kinh tế - tài chính các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, thật sự đáng ngưỡng mộ.