Vụ siêu lừa Huyền Như: Kháng nghị tăng án đối với hai bị cáo

Vụ siêu lừa Huyền Như: Kháng nghị tăng án đối với hai bị cáo ảnh 1

Huyền Như và các bị cáo tại phiên tòa. 

Bị cáo Võ Anh Tuấn (nguyên Phó Giám đốc VietinBank chi nhánh Nhà Bè, bị tuyên án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) và Đào Thị Tuyết Dung (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Dung Vân, bị tuyên án 12 năm tù về hai tội: lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cho vay lãi nặng).

Quyết định kháng nghị nêu: đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa sơ thẩm đã đề nghị tù chung thân đối với Tuấn, từ 18 năm sáu tháng tù đến 21 năm tù đối với Dung nhưng TAND TP.HCM chỉ tuyên phạt Dung 12 năm tù và Tuấn 20 năm tù. Mức án tòa tuyên đối với hai bị cáo này là chưa phù hợp với tính chất và mức độ phạm tội, chưa thể hiện tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật.

Được biết, đến hôm nay (14-2), đã 21/23 bị cáo trong vụ án kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt. Các nguyên đơn dân sự, người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng kháng cáo phần dân sự của bản án.

Thẩm phán Nguyễn Đức Sáu, chủ tọa phiên tòa cho biết bản án dài 161 trang, hiện đang được đóng thành từng tập. Dự kiến trong tuần sau ông mới ký phát hành được.

PHƯƠNG LOAN

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.