Vũng Tàu: Một thanh niên hiến tạng sau khi mất vì TNGT

Chiều 4-5 Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông tin đơn vị vừa phối hợp với phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM tiến hành phẫu thuật lấy tạng của một bệnh nhân tử vong vì TNGT để cứu giúp các bệnh nhân khác.

Theo đó, trưa cùng ngày, đội ngũ bác sỹ, chuyên gia y tế hai đơn vị đã tiến hành phẫu thuật bệnh nhân T.H.P (24 tuổi, ngụ tại Thôn 5, xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Các bộ phận hiến bao gồm tim, gan, thận.

Sau 2 giờ phẫu thuật (từ 11 giờ đến 13 giờ), tim và thận của anh P. được vận chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, gan của anh P. được vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM.

Trước đó, ngày 2-5, khoa Cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận anh P. bị tai nạn giao thông và chết não. Gia đình của anh P. đã hiến tặng các bộ cơ thể của anh góp phần cứu sống nhiều người bệnh khác.

Sau đó Trung tâm Điều phối ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM đã có mặt tại bệnh viện Bà Rịa làm các thủ tục về hiến tạng.

Đến 13 giờ ngày 4-5, sau 2 giờ phẫu thuật, quá trình lấy tạng hoàn thành. Các tạng hiến ngay lập tức được đoàn xe hộ tống CSGT đưa đến nơi nhận tạng.

Qua tìm hiểu của PLO, người thân thông tin trên mạng xã hội, anh P. tử vong sau khi va chạm với một chướng ngại vật dùng để cảnh báo thi công công trình, đoạn rẽ vào khu hóa dầu Long Sơn. Gia đình cho rằng đoạn đường không có đèn đường, vật cảnh báo cũng không có tín hiệu, không dễ quan sát, nhận biết trong đêm tối khiến anh P. không quan sát, nhận thấy được và va chạm dẫn đến tử vong. 

Vụ việc đang được Công an TP Vũng Tàu điều tra làm rõ. 

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.