“Xe điên” húc văng xe bồn và xe tải trên xa lộ Hà Nội

Chiều 9-5, xe tải biển số 51C-... (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông tốc độ cao trên xa lộ Hà Nội theo hướng từ cầu Sài Gòn về ngã tư Thủ Đức. Khi chuẩn bị đổ dốc cầu Rạch Chiếc (phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM) thì tông vào xe tải biển số 54Y-... chạy cùng chiều khiến phương tiện này quay ngược 90 độ đồng thời lật nhào.
“Xe điên” húc văng xe bồn và xe tải trên xa lộ Hà Nội ảnh 1

Vụ va chạm liên hoàn giữa ba phương tiện xảy ra trên xa lộ Hà Nội chiều 9-5.

Chưa dừng lại, chiếc xe tải còn lao qua phải tông thẳng vào phía bên trái cabin xe bồn trộn bê tông biển số 51C-... khiến phương tiện này lệch qua phải.
Vụ va chạm liên hoàn khiến cho ba phương tiện nằm chắn hết làn đường dành cho xe ô tô, hư hỏng nặng.
“Xe điên” húc văng xe bồn và xe tải trên xa lộ Hà Nội ảnh 2

Chiếc xe tải sau khi húc vào một xe tải khác chạy cùng chiều thì lao qua phải rồi tông vào xe bồn.

Tại hiện trường, chiếc xe tải gây ra vụ va chạm phần đầu biến dạng, dính chặt vào xe bồn, cabin xe bị xé toạc, kính chắn gió vỡ vụn, thùng xe móp méo nghiêm trọng. Gần đó là xe bồn và xe tải biển số 54Y-... cũng bị hư hỏng, trong đó xe tải bị lật ngang, đầu xe quay ngược lại; nhiều mảnh vỡ văng tung tóe tại hiện trường. Rất may các tài xế không ai bị thương tích nặng.
Vụ va chạm khiến giao thông khu vực ùn ứ nghiêm trọng, hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau xếp hàng nhích từng chút một khó nhọc.
“Xe điên” húc văng xe bồn và xe tải trên xa lộ Hà Nội ảnh 3

Một làn đường được phong tỏa do va chạm khiến cho hàng ngàn phương tiện ùn ứ nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng quận 9 có mặt, phân luồng giao thông, xử lý vụ việc; một làn xe ô tô được phong tỏa để đảm bảo công tác di dời các phương tiện.

Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, hiện trường cơ bản được giải quyết.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.