1 'cò đất' chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng để chơi tiền ảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Phạm Văn Tuấn (23 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, Tuấn đi làm nghề “cò đất”, môi giới bất động sản.

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam bị can Phạm Văn Tuấn. 

Khoảng cuối năm 2021, khi thấy đất ở Nghệ An, Hà Tĩnh lên “cơn sốt” thì Tuấn đặt cọc mua lô đất số 9553 (tờ bản đồ số 14, diện tích 313 m2 tại thôn Tiến Bộ, xã Tân Lâm Hương) của anh Phan Hùng Mạnh với giá 1,62 tỉ đồng. Tuấn đã chuyển 50 triệu tiền đặt cọc lô đất trên cho anh Mạnh.

Ngày 30-12-2021, Tuấn “lướt cọc” bán lô đất đó cho chị Phan Thị Thu (37 tuổi, trú TP Hà Tĩnh) với giá 1,67 tỉ đồng. Tuấn nhận 100 triệu đồng tiền đặt cọc mua đất của chị Thu và hẹn 15 ngày sau thanh toán đủ tiền.

Tuy nhiên việc mua lô đất của anh Mạnh không thành nên Tuấn không có đất giao cho chị Thu. Tuấn sau đó đã nói dối chị Thu là cần tiền để xử lý việc đất đai, làm thủ tục công chứng sang tên… Chị Thu tin tưởng nên đã bốn lần chuyển cho Tuấn tổng số tiền 1,565 tỉ đồng.

Chiếm đoạt được tiền của chị Thu, Tuấn mang đi chơi tiền ảo rồi mất sạch.

Đến thời hạn ra làm thủ tục công chứng sang tên và giao đất, Tuấn tiếp tục nói dối chị Thu do thủ tục ra bìa vẫn chưa xong nên phải ra tết nguyên đán năm 2022 mới làm thủ tục công chứng được.

Khi biết việc, chị Thu yêu cầu Tuấn trả lại tiền và đề nghị hủy hợp đồng. Tuấn thú nhận với chị T là đã dùng số tiền đó chơi tiền ảo hết rồi và không có khả năng trả lại tiền. Chị Thu đi trình báo công an.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.