1 nhân viên công ty phân bón bị bắt vì tham ô

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hùng bị bắt để phục vụ điều tra về hai tội tham ô tài sản và lừa đảo đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 29-4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở của Lê Văn Hùng (34 tuổi, trú tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về tội tham ô tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Hùng là nhân viên kinh doanh bán sản phẩm phân bón của công ty Cổ phần Ứng dụng Công nghệ sinh học An Thái có trụ sở tại Khu Công nghiệp Hoà Phú, TP Buôn Ma Thuột.

1 nhân viên công ty phân bón bị bắt vì tham ô  ảnh 1

Hùng bị bắt để phục vụ điều tra. Ảnh: AĐ

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 1-11-2018, Hùng được Công ty giao phụ trách bán hàng, phát triển khách hàng mới và thu hồi công nợ ở các huyện gồm M’Đrắk, Ea Kar, Krông Pắk và một phần huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk…

Từ tháng 2-2019 đến tháng 10-2020, Hùng lợi dụng quyền hạn của mình đi thu tiền công nợ của nhiều khách hàng mua phân bón nhưng sau đó chỉ nộp một ít hoặc không nộp về Công ty và báo khách hàng vẫn còn công nợ.

Từ đó, Hùng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 260 triệu đồng. Cũng thời gian trên, Hùng còn dùng thủ đoạn gian dối, lập khống nhiều bộ hồ sơ khách mua phân bón rồi chuyển về cho Công ty.

Do tin tưởng Hùng nên Công ty đã xuất kho giao phân bón cho Hùng. Tuy nhiên, sau khi nhận được hàng thì Hùng mang đi bán được tổng số tiền hơn 160 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền tham ô và lừa đảo có được Hùng đã tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý Lê Văn Hùng theo quy định của pháp luật.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.