23 người trong khu vực cách ly chưa lấy mẫu xét nghiệm đã rời khỏi địa phương

Ngày 21-6, UBND phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn phường có 23 người có hộ khẩu thường trú tại khu dân cư Tam Giác 2 (thuộc khu vực cách ly y tế) chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đã đi khỏi địa phương.

UBND phường đã thông báo nhưng những người này không về khai báo và thực hiện cách ly theo quy định.

 23 người trong khu vực cách ly chưa lấy mẫu xét nghiệm đã rời khỏi địa phương ảnh 1

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Ảnh: T.AN

UBND phường Thạc Gián yêu cầu những người có tên trong danh sách kèm theo liên hệ ngay với Trạm y tế phường Thạc Gián (433 đường Lê Duẩn, số điện thoại 0236.3835284) hoặc các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

 23 người trong khu vực cách ly chưa lấy mẫu xét nghiệm đã rời khỏi địa phương ảnh 2

UBND phường cũng thông báo 6 địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn gồm: Khu vực kiệt 110 Phan Thanh, khu vực kiệt 90 Phan Thanh, kiệt 40 Phan Thanh, khu vực từ nhà số 407 đến nhà số 461 đường Lê Duẩn, khu vực từ nhà số 88 đến nhà số 130 đường Hoàng Hoa Thám, khu vực từ nhà số 02 đến nhà số 140 đường Lý Thái Tổ. 

UBND phường Thạc Gián đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp và người dân hạn chế đi, đến các địa điểm nói trên cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường được kiểm soát để đảm bảo về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.