4 thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe bạn cần nhớ

(PLO)- Uống nước ngay sau khi thức dậy, trước bữa ăn, trước khi đi ngủ, trước khi tắm là những thời điểm tốt nhất cho sức khỏe.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bởi vì uống nước giúp bạn giữ nước, thải độc tố và duy trì sự cân bằng lành mạnh trong cơ thể. Thiếu nước có thể gây các rối loạn chuyển hoá và kém hấp thu. Với biểu hiện khô miệng, nước bọt quánh dẫn đến ăn không ngon, khó nuốt, thậm chí dẫn đến táo bón, biếng ăn.

4 thời điểm uống nước tốt cho sức khỏe bạn cần nhớ.jpg
Uống nước vào thời điểm thích hợp trong ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Theo đó, trẻ em dễ mắc bệnh ngoài da, viêm lỗ chân lông, trứng cá... Ở người lớn có thể dẫn đến sỏi bàng quang, sỏi thận, tăng độ quánh máu và ảnh hưởng tuần hoàn máu, tăng huyết áp, giảm trao đổi oxy trong cơ thể.

Chính vì vậy, để phòng tránh tình trạng thiếu nước, bạn cần quan tâm uống đủ nước theo nhu cầu hàng ngày, đặc biệt đối với người cao tuổi và trẻ em, không nên để thiếu nước đến khi thấy khát mới uống. Theo chuyên gia Ayurvedic của Ấn Độ khuyên 4 thời điểm uống nước tốt nhất cho sức khỏe bạn cần nhớ.

Uống nước ngay sau khi thức dậy

Chúng ta nên bắt đầu buổi sáng của mình với một ly nước. Bởi vì cơ thể chúng ta trải qua thời gian nhịn ăn kéo dài, khiến quá trình tiêu hóa, trao đổi chất và các chức năng khác của cơ thể chậm lại.

Do đó là lúc này bạn cần uống một ly nước để bắt đầu ngày mới. Bạn có thể vắt nửa quả chanh hoặc một thìa cà phê bơ sữa trâu vào cốc nước và uống. Bạn cũng có thể thêm một chút bột quế. Điều này giúp bạn nạp thêm các chất dinh dưỡng thực vật chống oxy hóa, vitamin C và kali.

Uống nước trước bữa ăn

Uống nước trước khi bắt đầu bữa ăn giúp làm sạch đường ruột, thúc đẩy hơn nữa quá trình giảm cân lành mạnh. Theo chuyên gia đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống 500 ml nước, khoảng 30 phút trước bữa ăn trong khoảng 12 tuần, đã giảm được gần 3 pound (1,4 kg).

Uống nước trước khi đi ngủ

Theo chuyên gia giải thích rằng uống nước trước khi đi ngủ giúp cải thiện tuần hoàn trong những giờ mà theo thống kê, bạn có nguy cơ bị đau tim cao nhất. Nó sẽ giữ cho bạn đủ nước suốt đêm và giúp cơ thể loại bỏ các độc tố không mong muốn. Nó cũng giúp giảm đau hoặc chuột rút ở dạ dày.

Uống nước trước khi tắm

Theo chuyên gia giải thích rằng uống một cốc nước ấm trước khi tắm sẽ giúp giảm mức huyết áp trong cơ thể. Nước cũng giúp giữ ấm cơ thể bạn từ bên trong, "dẫn đến sự giãn nở hệ thống tuần hoàn giống như xảy ra trên bề mặt da".

Theo NDTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm