5 lý do quả chuối có thể giúp đánh tan mỡ bụng

Chuối là một loại trái cây có chỉ số GI thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp hàm lượng chất xơ cao giúp chúng ta cảm thấy no. Loại trái cây này thực sự là một lựa chọn lành mạnh khi bạn đang cần làm tan mỡ bụng cứng đầu.

Dưới đây là 5 lý do khiến chuối giúp chúng ta loại bỏ một số cân nặng không mong muốn.

Làm tăng hệ vi khuẩn đường ruột

Khi bạn bắt đầu theo dõi cân nặng của mình, việc cân bằng hệ thực vật bên trong cơ thể có thể bắt đầu hành trình giảm cân. Chuối làm điều đó bằng cách giúp đưa vi khuẩn tốt vào dạ dày và giúp cơ thể chúng ta chuẩn bị để giảm cân.

Chuối có nhiều chất xơ prebiotic và đã được chứng minh là làm tăng số lượng vi khuẩn bifidobacterium trong ruột. Nghiên cứu cho thấy rằng, mức độ lành mạnh của vi khuẩn bifidobacterium có thể hỗ trợ giảm cân và cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

5 lý do quả chuối có thể giúp đánh tan mỡ bụng ảnh 1
Chuối làm tăng hệ vi khuẩn đường ruột bifidobacterium. Ảnh: NHẬT LINH

Kiềm chế cảm giác thèm ăn

Khi bạn làm việc hoặc sống trong một môi trường căng thẳng, nồng độ cortisol tăng cao khiến bạn thèm ăn đồ ăn nhiều đường. Đây là một trong những lý do chính khiến mọi người bắt đầu tăng cân và ăn đồ ngọt, bánh kẹo không kiểm soát.

Chuối giúp ngăn chặn những cơn thèm ăn này bằng cách cung cấp cho cơ thể lượng magiê cao, có thể giúp kiểm soát mức độ căng thẳng, cũng như khiến bạn cảm thấy no.

Tăng lượng chất xơ

Việc bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm cân. Chuối có hàm lượng chất xơ đặc biệt cao, có thể giúp cơ thể cảm thấy no và tránh ăn quá nhiều.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chuối là một nguồn chất xơ tuyệt vời, mỗi quả chuối chứa một lượng lớn chất xơ so với lượng calo. Bằng cách bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày, nó sẽ ngăn bạn cảm thấy đói và giảm lượng đang ăn.

Cải thiện độ nhạy insulin

Có thể bạn đã từng nghe nói rằng, hàm lượng đường trong chuối có thể gây ra một số tác hại, đặc biệt là khi bạn cần cắt giảm lượng carbs dư thừa ra khỏi chế độ ăn uống của mình.

Mặc dù, chuối có chứa một số đường nhưng chúng cũng giúp cải thiện độ nhạy insulin ở những người ăn kiêng không mắc bệnh tiểu đường, giúp ngăn chặn bệnh tật. Đồng thời giúp cân bằng dinh dưỡng mà chúng ta cần để giảm mỡ bụng.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chuối cải thiện độ nhạy insulin giúp cơ thể xử lý glucose hiệu quả hơn, do đó giúp giảm cân. Chuối cũng là một nguồn tinh bột kháng tuyệt vời, có tác động tích cực đến việc kháng insulin.

Giảm hấp thụ đường

Mặc dù chuối chín mang lại một số lợi ích nhất định, nhưng chuối chưa chín sẽ thực sự tuyệt vời khi bạn đang cố gắng giảm mỡ bụng.

Tiến sĩ Madathupalayam Madhankumar, bác sĩ phẫu thuật dạ dày tại Ấn Độ cho biết: “Chuối chưa chín có nhiều tinh bột kháng và ít đường. Tinh bột này có khả năng chống lại tiêu hóa và hoạt động giống như chất xơ. Nó cũng sẽ làm giảm sự hấp thụ đường, do đó giúp giảm cân.”

Chuối càng xanh thì hàm lượng tinh bột kháng càng cao (nó chuyển thành đường đơn khi chín). Tinh bột kháng giúp kiểm soát quá trình trao đổi chất carbohydrate, cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và góp phần vào sức khỏe hệ tiêu hóa, theo Eatthis.

ẢNH: NY

TP.HCM tập trung kiểm tra các quán ăn có bán rượu, bia

(PLO)- UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn quy mô nhỏ, lẻ.
Ảnh:BVCC

Lưu ý khi sản xuất, kinh doanh rượu

(PLO)-  Rượu là thuộc mặt hàng bị hạn chế kinh doanh, nên việc buôn bán rượu, phân phối rượu, bán rượu lẻ, phải đáp ứng điều kiện pháp luật quy định.
Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. 
Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.