6 nguyên liệu thực phẩm này có thể thay thế kháng sinh

(PLO)- Theo NDTV, tỏi, gừng, đu đủ, dừa... là những nguyên liệu phổ biến có trong nhà bếp của các gia đình và chúng được chuyên gia dinh dưỡng gọi là "kháng sinh tự nhiên".

Được biết, bà Bhavya Dhir chuyên gia dinh dưỡng ở Ấn Độ đã chia sẻ 6 loại thực phẩm phổ biến này có thể thay thế kháng sinh.

6 -nguyen- lieu- nha- bep- nay- co-the- thay-the-khang- sinh-1.jpg
Những thực phẩm này giúp chúng ta chống lại ký sinh trùng một cách tự nhiên và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ảnh: iStock.

Theo tuyên bố của chuyên gia dinh dưỡng Bhavya Dhir, ăn các thực phẩm này hàng ngày sẽ cung cấp khả năng tăng cường kháng sinh tự nhiên giúp bạn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Bởi những thực phẩm này giúp chúng ta chống lại ký sinh trùng một cách tự nhiên và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm được ví như thuốc kháng sinh tự nhiên có trong nhà bếp của chúng ta.

Tỏi

Trong nhiều thế kỷ, tỏi đã được tôn vinh không chỉ vì sự bổ dưỡng trong ẩm thực mà còn vì đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ của nó.

6 -nguyen- lieu- nha- bep- nay- co-the- thay-the-khang- sinh.jpg
Tỏi chứa allicin, một hợp chất kháng khuẩn mạnh giúp chống lại ký sinh trùng đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Loại củ nhỏ bé này có chứa allicin, một hợp chất kháng khuẩn mạnh không chỉ tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn chống lại ký sinh trùng đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta.

Vì vậy, chúng ta nên kết hợp tỏi vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

Củ gừng

Đây là một loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch. Gừng có vị cay và thơm, không chỉ là một gia vị cho món ăn thêm ngon mà nó còn là một điều kỳ diệu về mặt y học.

Bởi gừng chứa các hợp chất chống ký sinh trùng hỗ trợ tiêu hóa và tạo hàng rào bảo vệ chống lại những kẻ xâm lược.

Do đó, nhâm nhi trà gừng, thêm vào món xào hoặc trộn vào sinh tố để thu được những lợi ích cho sức khỏe.

Đu đủ

Đu đủ, loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, không chỉ ngon mà nó còn nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Đu đủ giàu vitamin C nên nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, các enzyme như papain trong đu đủ là chất kích thích tiêu hóa của chúng ta. Đồng thời, nó chống lại ký sinh trùng, hỗ trợ sức khỏe đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

6 -nguyen- lieu- nha- bep- nay- co-the- thay-the-khang- sinh-2.jpg
Đu đủ giàu vitamin C nên nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chứa một loại axit amin thực sự có thể làm tê liệt ký sinh trùng, khiến chúng trở thành chiến binh đáng gờm chống lại những kẻ xâm lược.

Ăn nhẹ hạt bí ngô rang hoặc rắc chúng lên món salad hay sữa chua để có món ăn giòn thơm ngon và bổ dưỡng.

Dừa

Dừa chứa nhiều các axit béo vì vậy nó giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và đóng vai trò như một rào cản tự nhiên chống lại nhiễm trùng.

Sử dụng dầu dừa để nấu ăn, thưởng thức nước dừa để bổ sung nước và thưởng thức dừa tươi trong các món ăn của bạn.

Nghệ

Củ nghệ được đánh giá cao vì những đặc tính tốt cho sức khỏe và nó là một thực phẩm không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta.

Curcumin, hợp chất hoạt động trong củ nghệ, có đặc tính chống ký sinh trùng, khiến loại gia vị này trở thành một bổ sung quý giá cho nhà bếp của bạn.

Thêm nó vào các món cà ri, súp hoặc thậm chí là một cốc sữa ấm pha nghệ, được gọi là "sữa vàng để có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bhavya Dhir, sử dụng các thực phẩm tự nhiên trên có thể tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại ký sinh trùng đồng thời nuôi dưỡng bản thân từ bên trong.

https://food.ndtv.com/health/can-these-6-kitchen-ingredients-replace-antibiotics-expert-breaks-it-down-4407117

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm