6 thực phẩm nên hạn chế ăn để bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh

(PLO)- Các bác sĩ khuyên nên thực hiện thói quen ăn uống theo chế độ Địa Trung Hải để giữ cho trái tim khỏe mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sức khỏe tim mạch là một trong những thông số quan trọng nhất về sức khỏe. Đặc biệt là hiện nay số ca tử vong liên quan đến các bệnh tim mạch là cao nhất trên thế giới.

Khoai tây chiên chứa đầy hương vị nhân tạo, chất bảo quản, dầu và natri không tốt cho tim mạch. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Khoai tây chiên chứa đầy hương vị nhân tạo, chất bảo quản, dầu và natri không tốt cho tim mạch. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Các ca tử vong được xác định bởi các yếu tố như huyết áp và cholesterol. Nguyên nhân làm tăng giảm của hai yếu tố này là do các lựa chọn lối sống – chế độ ăn uống, thể dục, sử dụng rượu và thuốc lá hoặc căng thẳng và thực phẩm sử dụng hàng ngày.

Về chế độ ăn uống, các bác sĩ khuyên nên thực hiện thói quen Địa Trung Hải để giữ cho trái tim khỏe mạnh và khuyên kiêng thực phẩm chế biến sẵn.

Dưới đây là 6 thực phẩm mà các bác sĩ khuyên không bao giờ ăn để bảo vệ trái tim của mình.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn nhẹ tiện lợi, nhanh chóng và ngon miệng. Nhưng trên thực tế, chúng chứa đầy hương vị nhân tạo, chất bảo quản, dầu và natri không chỉ góp phần gây béo phì mà còn làm tăng huyết áp do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ.

Xúc xích

Xúc xích là một thực phẩm chứa đầy calo, muối và chất béo bão hòa. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Xúc xích là một thực phẩm chứa đầy calo, muối và chất béo bão hòa. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Xúc xích là một thực phẩm chứa đầy calo, muối và chất béo bão hòa. Khi ăn xúc xích sẽ làm tăng mức cholesterol và huyết áp. Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học ăn xúc xích cũng liên kết đến bệnh ung thư.

Ăn quá nhiều protein

Protein là điều bắt buộc phải ăn đối với cơ thể của chúng ta để trái tim khỏe mạnh và trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta cần chọn loại nào và số lượng phù hợp để duy trì trọng lượng cơ thể và trái tim khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia, nếu dùng quá nhiều protein có thể gây hại cho thận và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ suy tim lên 33%.

Dầu dừa

Dầu dừa thường được coi là một lựa chọn lành mạnh cho tim – tuy nhiên, nó chứa nhiều chất béo bão hòa có thể gây tắc nghẽn động mạch, một tình trạng được gọi là xơ vữa động mạch.

Nước tăng lực

Nước tăng lực chúng chứa nhiều hương vị nhân tạo, đường và caffein có thể gây ra các vấn đề về tim, rối loạn nhịp tim và tăng huyết áp.

Bánh pudding

Đây là một loại bánh thường có nhiều vào dịp vui. Bánh pudding thực sự hấp dẫn khiến nhiều người không thể cưỡng lại.

Tuy nhiên, hàm lượng đường và calo cao có thể khiến chúng ta tăng cân, béo phì, kháng insulin và tăng người bị bệnh tiểu đường loại 2.

Timesnow

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm