Bắt 'ông trùm' buôn ma túy nhờ... lộ diện đánh ghen
Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vừa bắt giữ đối tượng Tôn Thất Hiền (SN 1990, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), là “ông trùm” chuyên cung cấp “thuốc lắc” và “hàng đá” cho các con nghiện trên địa bàn.

Qua thông tin từ quần chúng và bằng phương pháp nghiệp vụ, các trinh sát phòng chống ma túy công an quận Thanh Khê đã phát hiện đường dây buôn bán ma túy dạng  “hàng đá” và “thuốc lắc” với số lượng lớn đang hoạt động trên địa bàn quận.

 

“Ông trùm” Tôn Thất Hiền cùng tang vật vụ án
“Ông trùm” Tôn Thất Hiền cùng tang vật vụ án

Để triệt phá đường dây này, cơ quan CSĐT công an quận Thanh Khê thành lập chuyên án mang bí số T714 từ tháng 5/2014.

Qua thời gian theo dõi, ban chuyên án phát hiện các đối tượng buôn bán, sử dụng ma túy đa số bỏ nhà đi sống “bầy đàn” ở các khách sạn hạng sang, thông thường mỗi khách sạn các đối tượng chỉ thuê trong ngày và thuê từ 3-4 phòng liền nhau nhưng chỉ sử dụng một phòng để đánh lạc hướng cơ quan công an. Thậm chí mỗi lần di chuyển, các “đại lý” ma túy thường thuê ô tô đi giao dịch và trong người luôn có sẵn hàng nóng để đối phó với cơ quan công an.

Từ tháng 7-9/2014, đội phòng chống ma túy công an quận Thanh Khê đã bắt giữ 5 đối tượng cộm cán có hành vi mua bán, sử dụng trái phép ma túy với số lượng lớn. Riêng đối tượng Nguyễn Trí Tài (SN 1977, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cơ quan thu giữ một ô tô, một súng tự chế cùng 5 viên đạn tương tự loại đạn K54.

 

Lãnh đạo quận Thanh Khê thưởng nóng cho ban chuyên án
Lãnh đạo quận Thanh Khê thưởng nóng cho ban chuyên án

Tại cơ quan CSĐT các đối tượng khai nhận số ma túy đá đều mua từ một “ông trùm” trẻ, người nhỏ con chuyên giao hàng từ 23h đêm đến 4h sáng hôm sau.

Trong khoảng 2 tháng điều tra, bằng phương pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã làm quen với bạn gái của “ông trùm” khiến “ông trùm” lộ diện đánh ghen. Đến khoảng 14h ngày 20/10 ban chuyên án đã bắt được “ông trùm” tên Tôn Thất Hiền (SN 1990, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) tại một khu nhà trọ trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ của “ông trùm” 376 viên thuốc lắc và trên 100gam ma túy đá.

Theo Công an quận Thanh Khê, đây là vụ án bắt các đối tượng buôn bán, sử dụng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn quận.

Ngày 21/10, lãnh đạo quận Thanh Khê đã tuyên dương và thưởng nóng 10 triệu đồng cho công an quận Thanh Khê đã triệt phá thành công đường dây mà túy này.

Theo Công Bính (Dân trí)