Bà Rịa-Vũng Tàu trả lời nhiều kiến nghị của doanh nghiệp sau hội nghị đối thoại

(PLO)- Kết quả xử lý được đăng tải trên Cổng thông tin phản ánh kiến của doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu địa chỉ http://pakndn.baria-vungtau.gov.vn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có thông tin về kết quả giải quyết những vướng mắc, kiến nghị của các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gửi đến trước và trong hội nghị đối thoại do tỉnh này tổ chức cuối tháng 8-2022 vừa qua.

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT, trước khi tổ chức hội nghị trực tuyến, tỉnh đã tiếp nhận 53 kiến nghị của 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tại hội nghị tiếp tục tiếp nhận thêm 12 kiến nghị từ các doanh nghiệp và chín kiến nghị đề xuất của các hiệp hội.

Các kiến nghị, hiến kế tập trung vào bảy nhóm vấn đề chính. Cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch thông qua việc đơn giản hóa các thủ tục xin thị thực; thúc đẩy an ninh năng lượng và tăng tốc quá trình chuyển đổi năng lượng; hỗ trợ Nhà máy điện LNG Long Sơn bổ sung vào quy hoạch điện 7 và 8; đăng ký tạm trú cho lao động nước ngoài, cấp phép lao động.

Đẩy nhanh đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông; thủ tục nạo vét duy tu các khu nước, vùng nước trước bến cảng; các loại thuế, phí và nghĩa vụ tài chính của Luật Khoáng sản; hoàn thuế VAT và nhóm các vấn đề về thủ tục đầu tư dự án trong Khu công nghiệp.

Thủ tục nạo vét duy tu các khu nước, vùng nước trước bến cảng khu vực Cái Mép-Thị Vải là vấn đề được các DN quan tâm đã được Sở TN&MT trả lời. Ảnh minh họa:TK

Thủ tục nạo vét duy tu các khu nước, vùng nước trước bến cảng khu vực Cái Mép-Thị Vải là vấn đề được các DN quan tâm đã được Sở TN&MT trả lời. Ảnh minh họa:TK

Trong buổi đối thoại, nhiều kiến nghị đã được UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành được phân công trả lời trực tiếp. Sau đối thoại tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương xử lý dứt điểm các ý kiến, kiến nghị, có văn bản trả lời, thông báo tình hình, kết quả xử lý đến các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đến nay các kiến nghị đã được xử lý, có văn bản trả lời hoặc thông tin trực tiếp đến các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Một số vấn đề cần có thời gian xử lý nhất định, các sở ngành, cơ quan chủ trì cũng đã có thông báo về tình hình, tiến độ và kế hoạch xử lý…

Riêng đối với kiến nghị của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm về việc tăng cường đầu tư các dịch vụ du lịch để đáp ứng nhu cầu phục vụ cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh đã giao Sở Du lịch ghi nhận kiến nghị này của nhà đầu tư.

Quang cảnh hội nghị đối thoại do tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức cuối tháng 8-2022. Ảnh:TK

Quang cảnh hội nghị đối thoại do tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức cuối tháng 8-2022. Ảnh:TK

Kết quả xử lý được Sở KH&ĐT thông tin chi tiết được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ https://sokhdt.baria-vungtau.gov.vn và Cổng thông tin phản ánh kiến của doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại địa chỉ http://pakndn.baria-vungtau.gov.vn

Như PLO đã thông tin, ngày 31-8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hiệp hội trong và ngoài nước.

Mục đích của hội nghị đối thoại là để lãnh đạo tỉnh kịp thời nắm bắt, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình sản xuất kinh doanh, thực hiện các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh. Qua đó nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế với các giải pháp phù hợp, khả thi, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh…


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm