Bánh Trung thu là 'kẻ thù' của đối tượng nào?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại bánh Trung thu với nhiều mẫu mã và nguyên liệu chế biến khác nhau để phù hợp cho từng sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, đa số các loại bánh đều chứa nhiều thành phần chất đạm, chất béo, hàm lượng đường cao… nên có một số người nên cân nhắc trước khi ăn.

Bánh Trung thu là 'kẻ thù' của đối tượng nào? ảnh 1
Người thừa cân, tiểu đường... nên hạn chế ăn bánh Trung thu. Ảnh: NV

Những người thừa cân, béo phì

Một chiếc bánh Trung thu cung cấp khá nhiều calo do thành phần chính chế biến ra bánh là bột, đường, bơ, mỡ, trứng… Chính vì thế lượng đường và hàm lượng chất béo khá cao. Vì vậy người bị thừa cân, béo phì nên hạn chế món ăn này.

Người bị tiểu đường

Người bị tiểu đường nên kiểm soát lượng đường trong máu. Nhưng lượng đường và chất béo trong bánh Trung thu là khá cao. Chính vì thế, nếu ăn quá nhiều bánh Trung thu thì lượng đường hấp thu là rất cao.

Phụ nữ đang mang thai

Với người đang mang thai, việc ăn quá nhiều bánh Trung thu sẽ gây tác động xấu đến bệnh tăng lipid máu, tim mạch, tiểu đường… Điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn nữa, một số nơi dùng nguyên liệu không tốt để chế biến bánh Trung thu. Khi ăn phải dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người mang thai.

Người bị cao huyết áp, mỡ máu, tim mạch

Hàm lượng đường và chất béo trong bánh Trung thu là khá cao nên có thể làm tăng mức độ thiếu máu cục bộ cơ tim. Trong bánh thường chứa lượng cholesterol cao nên những người tăng huyết áp, mỡ máu không nên ăn. Nếu những người mắc những bệnh trên ăn quá nhiều bánh sẽ làm bệnh có nguy cơ nặng hơn.

Người bệnh dạ dày, thận

Đối với những người bị sỏi mật, viêm túi mật, dạ dày… không nên ăn loại bánh quá ngọt này, vì nó có thể sẽ làm tăng gánh nặng cho chức năng lưu thông máu. Thành phần trong bánh có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày làm cho bệnh có khả năng trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, những loại bánh nhân mặn không thích hợp cho những người viêm thận vì nồng độ muối cao.

Bánh Trung thu là 'kẻ thù' của đối tượng nào? ảnh 2