Bắt 2 người đánh chấn thương sọ não 'trai lạ' vào làng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi thấy một thanh niên lạ vào buôn chơi, Y Quân và Alen rủ nhau đi tìm rồi cầm gậy đánh gục.

Ngày 28-4, thông tin từ Văn phòng CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt tạm giam đối với hai người để điều tra về tội giết người.

Theo điều tra, tối 30-8-2021, Y Quân Niê (17 tuổi) và Rmah Alen (16 tuổi, cùng trú tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) rủ nhau đến một đập ở xã để xin vịt.

Trên đường đi, nhóm của Quân thấy anh TVP (trú cùng xã) điều khiển xe máy chở một người bạn cũng đến bờ đập trên để chơi.

 Bắt 2 người đánh chấn thương sọ não 'trai lạ' vào làng  ảnh 1

Quân và Alen tại cơ quan điều tra. Ảnh AĐ

Vì không thích người lạ đến buôn mình chơi nên Quân đã rủ nhóm bạn đi đánh. Sau đó, Quân và Alen đã cầm cây gậy đi tìm quanh bờ đập.

Khi thấy anh P cùng bạn đang đốt lửa ngồi chơi ở góc bờ đập thì Quân và Alen đã cầm gậy lao vào tấn công tới tấp vào đầu khiến anh P gục tại chỗ.

Gây án xong, nhóm của Quân bỏ về nhà. Còn anh P sau đó được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não với tỷ lệ thương tật 48%.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an huyện Krông Pắk, đến nay, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam hai người trên để phục vụ điều tra.