Bắt nghi can pha thuốc diệt chuột vào sữa đầu độc chồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người phụ nữ bị cáo buộc hai lần pha thuốc diệt chuột vào sữa rồi đưa cho chồng uống, khiến nạn nhân nhập viện cấp cứu.

Ngày 19-4, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thị Xuân (38 tuổi) và Lê Đăng Khải (42 tuổi) để điều tra về hành vi giết người.

Bắt nghi can pha thuốc diệt chuột vào sữa đầu độc chồng ảnh 1

Lê Thị Xuân tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Trước đó, Công an huyện Thanh Ba nhận được đơn tố giác của gia đình anh QVB (37 tuổi, chồng của Lê Thị Xuân) về việc anh bị vợ đầu độc bằng thuốc diệt chuột.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Xuân là nghi phạm. Khai với cơ quan chức năng, Xuân cho biết cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, thường xuyên bị đánh đập. Đặc biệt, Xuân và Khải nảy sinh mối quan hệ tình cảm với nhau.

Sau khi nghe Xuân tâm sự về cuộc sống gia đình, Khải và Xuân bàn bạc mua thuốc diệt chuột để đầu độc anh B.

Chiều 1-4 và sáng 2-4, Xuân hai lần pha thuốc diệt chuột vào sữa rồi đưa cho chồng uống. Sau đó, anh B có biểu hiện đi vệ sinh ra máu.

Ngày 5-4, anh B được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khám và được đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu, điều trị.

Ngày 14-4, anh B ra viện, được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chuẩn đoán ngộ độc hóa chất diệt chuột.

Bị gia đình chồng tra hỏi, Xuân khai nhận hành vi. Gia đình anh B làm đơn tố cáo tới cơ quan công an.