Bầu Đức nói điều bất ngờ về tỉ phú Thái Lan và bật mí ban nhạc Carabao

(PLO)- HA Gia Lai vừa ký hợp đồng nhận tài trợ 40 tỉ đồng của nhãn hàng Carabao đến từ Thái Lan mà bầu Đức nói là cái duyên kỳ ngộ đến với nhau giữa ông và tỉ phú Sathiet Sathiettham.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Suốt hơn 20 năm qua, bầu Đức làm bóng đá gắn liền với sự hợp tác cùng người Thái và đặc biệt là cái tên Kiatisak từ thời cầu thủ cho đến khi trở thành HLV của HA Gia Lai. Cái bắt tay của ông bầu phố núi với tỉ phú Sathiet cũng từ cầu nối vợ chồng Kiatisak để đưa nhà tài trợ Cúp Liên đoàn Anh Carabao đến Việt Nam.

Bầu Đức kể cách đây khoảng 4-5 tháng, ông không biết gì về Carabao hay ông chủ là tỉ phú Sathiet Sathiettham – người giàu thứ 34 Thái Lan với khối tài sản khổng lồ 925 triệu USD. Qua sự giới thiệu của vợ chồng Kiatisak, ông Sathiet đang tài trợ cho Cúp Liên đoàn Anh đã đến Pleiku xem bóng đá.

Khi ấy, bầu Đức đưa ông Sathiet lên hàng ghế VIP trên sân để xem dễ hơn nhưng vị tỉ phú Thái Lan cứ nằng nặc đòi ngồi lẫn vào khán giả để hòa chung sự phấn khích của sân bóng.

Bầu Đức và tỉ phú Sathiet bắt tay hợp tác chỉ sau một lần gặp mặt. Ảnh: ANH THẮNG.

Bầu Đức và tỉ phú Sathiet bắt tay hợp tác chỉ sau một lần gặp mặt. Ảnh: ANH THẮNG.

“Người đâu mà giản dị vô cùng” – bầu Đức cứ tấm tắc khen tỉ phú Thái Lan – “Tôi nói cách nào ông Sathiet cũng không chịu lên ngồi ghế VIP mà chủ động xuống ngồi với những khán giả ông không hề quen biết. Ông chỉ nói xem bóng đá phải là một cổ động viên mới sướng”.

Ngày ký hợp đồng tài trợ cho HA Gia Lai, tỉ phú Sathiet cũng tâm sự ông mến bầu Đức vì tính cách giản dị và gần gũi, không câu nệ, khách khí. Ông đã mời bầu Đức sang Thái Lan chơi nhà, thăm các nhà máy sản xuất của Carabao để ông chủ HA Gia Lai có quyết định bắt tay hợp tác hay không.

Ca sĩ chính Yuenyong Opakul của ban nhạc Carabao nổi tiếng Thái Lan và hai ông bầu nổi tiếng. Ảnh: ANH THẮNG.

Ca sĩ chính Yuenyong Opakul của ban nhạc Carabao nổi tiếng Thái Lan và hai ông bầu nổi tiếng. Ảnh: ANH THẮNG.

Chỉ một lần gặp mặt, bầu Đức quyết “se duyên” ngay với công ty của ông Sathiet: “Ông này dân dã giống mình quá. Ông là một tỉ phú của Thái Lan mà lối sống đơn giản, tính cách thật thà, phù hợp với mình. Tôi cảm mến ông ta ngay lập tức và đặt vấn đề hợp tác luôn”.

Bầu Đức cũng bật mí thật lòng, Carabao đến với HA Gia Lai đã nghiên cứu kỹ tập đoàn của ông trong suốt quá trình dài và đặc biệt là hơn 20 năm làm bóng đá, chứ không phải ngày một ngày hai. Cái hay của Carabao là nhanh chóng lên kế hoạch hợp tác thương mại toàn diện với HA Gia Lai, không chỉ ở lĩnh vực bóng đá. Vì thế, tỉ phú Sathiet trong vụ tranh chấp tên nhãn hàng và kiện VPF ra tòa, ông không quá quan tâm đến chuyện thắng thua.

Kiatisak và thủ lĩnh ban nhạc rock Carabao đứng chung sân khấu trong buổi lễ hợp tác với HA Gia Lai. Ảnh: ANH THẮNG.

Kiatisak và thủ lĩnh ban nhạc rock Carabao đứng chung sân khấu trong buổi lễ hợp tác với HA Gia Lai. Ảnh: ANH THẮNG.

Tuy nhiên, bầu Đức vẫn thẳng thắn: “HA Gia Lai muốn VPF sửa sai trong điều lệ giải là xong, mà không cần 1 đồng bồi thường nào cả. Khi chúng tôi nói chuyện với Carabao, họ rất thông cảm vì hiện tại chưa để chữ “nước tăng lực” trên trang phục thi đấu hay các bảng quảng cáo. Nhưng với chúng tôi khi vào cuộc chơi là phải sòng phẳng. Người ta cũng muốn quảng bá thương hiệu như hợp đồng đã ký và HA Gia Lai cần trả đầy đủ quyền lợi cho đối tác”.

Cũng trong ngày ra mắt tài trợ cho HA Gia Lai, người ta mới biết Carabao chính là một ban nhạc Rock nổi tiếng ở Thái Lan thành lập vào năm 1981. Vì yêu mến ban nhạc mà ông Sathiet gần 20 năm sau đã lấy tên Carabao đặt cho những sản phẩm của mình, trong đó thủ lĩnh ban nhạc Carabao là ca sĩ chính Yuenyong Opakul là một cổ đông lớn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm