Bulgaria: Phát hiện cổ mộ 'ma cà rồng' bị đóng cọc ở ngực

 Bulgaria: Phát hiện cổ mộ 'ma cà rồng' bị đóng cọc ở ngực ảnh 1
Theo Daily Mail, các nhà khảo cổ vừa phát hiện thêm một địa điểm được cho là nơi chôn cất những "ma cà rồng" thời Trung Cổ tại ngôi đền cổ Perperion, đông nam thủ đô Sofia, Bulgaria.

Số lượng những hài cốt “ma cà rồng” được tìm thấy ở khu vực này, không được công bố cụ thể.

 Bulgaria: Phát hiện cổ mộ 'ma cà rồng' bị đóng cọc ở ngực ảnh 2

Hài cốt được khai quật

 Bulgaria: Phát hiện cổ mộ 'ma cà rồng' bị đóng cọc ở ngực ảnh 3
Khu vực vừa được phát hiện

Trong thế kỉ 13 và 14, nhiều nước Đông Âu tin rằng “ma cà rồng” là có thật. Những năm qua, nhiều mộ “ma cà rồng” được khai quật tại Bulgaria.

Thời đó, còn có những quan niệm hoang đường cho rằng, những người sống xấu xa khi chết có thể biến thành “ma cà rồng” nếu như không có một thanh sắt hoặc gỗ đâm xuyên ngực thi thể vào lúc mai táng. Nghi thức đâm xuyên ngực thi thể giống như một cách phong ấn, đóng chặt kẻ xấu dưới mộ, không cho xác chết thức tỉnh vào lúc nửa đêm và đe dọa những người còn sống.

Nhóm khảo cổ của giáo sư Nikolai Ovacharov đã phát hiện địa điểm chôn cất “ma cà rồng” kể trên.

Năm ngoái, nhóm của giáo sư Nikolai Ovacharov cũng đã tìm được hài cốt một người đàn ông khoảng 30-40 tuổi với một thanh sắt đâm xuyên ngực gần đền cổ Perperion.

Trước đó, nhóm cũng ông cùng từng khai quật một hài cốt 700 năm tuổi với thanh sắt đóng thẳng vào lồng ngực tại thành phố Sozopol, Biển Đen.

Những bộ xương có thanh sắt xuyên qua ngực dường như là một tập tục phổ biển ở nhiều khu vực tại Bulgaria trước đây. Những phát hiện như thế này là mối quan tâm của nhiều nhà khảo cổ học.

Theo Dailymail/TPO