Các loại củ tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Những người bị tiểu đường nên bổ sung các loại củ như củ cà rốt, củ dền, củ cải,... vào chế độ ăn uống hàng ngày để có thể kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Theo Hindustan Times, bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên nên hạn chế các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao, vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến lượng đường trong máu.

Ngoài ra, những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lối sống được khuyến nghị tiêu thụ những thực phẩm có thể giúp duy trì lượng đường trong máu của cơ thể.

Các loại củ tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu ảnh 1

Cà rốt là một lựa chọn an toàn đối với những bệnh nhân bị tiểu đường và đang cố gắng duy trì lượng đường trong máu. Ảnh: NHẬT LINH

Dưới đây là những loại củ tốt nhất cho người bệnh tiểu đường để họ có thể kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả:

Cà rốt

Cà rốt là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn nếu bạn bị tiểu đường. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho lượng đường trong máu, chẳng hạn như vitamin A và chất xơ.

Củ cải turnip

Củ cải turnip (hay còn gọi là củ cải tròn baby) chứa ít carb, nhiều chất xơ và giàu nước. Nó được biết đến với việc kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường xử lý ruột và hỗ trợ giảm cholesterol.

Củ dền

Củ dền được coi là siêu thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường, giúp giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường như tổn thương thần kinh và tổn thương mắt.

Hơn nữa, axit alpha-lipoic có trong củ dền giúp giảm tổn thương thần kinh ở những người có lượng đường trong máu cao. Mặt khác, các chất dinh dưỡng thiết yếu như betalain và neo betanin trong củ dền giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.

Củ cải

Củ cải trắng chứa các hợp chất hóa học như glucosinolate và isothiocyanate, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

Ăn củ cải cũng giúp tăng cường sản xuất adiponectin tự nhiên của cơ thể, một loại hormone bảo vệ bạn chống lại tình trạng kháng insulin, theo Hindustan Times.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.