Cần chấn chỉnh việc HLV trưởng không họp báo, phóng viên ‘lậu’

Sáng 16-6, trong buổi gặp gỡ báo chí thể thao phía Nam của VFF và VPF nhân kỷ niệm 95 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, giới báo chí đã nêu lên nhiều thực trạng trong quá trình tác nghiệp.

Dù quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không bắt buộc, nhưng HLV trưởng CLB phải dự họp báo sau trận đấu. Chỉ khi gặp trường hợp bất khả kháng, HLV trưởng mới có thể cử trợ lý họp thay. Nhưng gần đây, các trợ lý vào họp thay HLV trưởng rất nhiều.

Quang cảnh VFF, VPF gặp gỡ báo chí thể thao phía Nam sáng 16-6. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Khi trợ lý dự họp báo sau trận đấu thì thông tin trao đổi với báo chí rất nghèo nàn và thông tin của họ cũng có giới hạn. Báo chí đề nghị VPF phải chấn chỉnh lại điều này.

Báo chí chỉ ra những trận đấu gần đây các HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội, Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC và một vài đội khác cử trợ lý vào họp báo, nó đang trở thành trào lưu không thiện chí với báo chí.

Đại diện VPF, ông Nguyễn Trọng Hoài - Phó tổng giám đốc VPF, kiêm Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ghi nhận thông tin này một cách tích cực. Ông hứa sẽ yêu cầu các đội phải thực hiện nghiêm vấn đề HLV trưởng phải dự họp báo sau trận đấu.

Nhà báo Quang Tuyến và nhà báo Dư Hải trao đổi trước khi nêu ý kiến. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Nhà báo Dư Hải, báo Thể thao TP.HCM kể câu chuyện phóng viên giả danh mang “thẻ lậu” vào sân tác nghiệp. Ông chia sẻ, “phóng viên” này đeo thẻ tác nghiệp của VPF vào sân mang tên đơn vị báo Thể Thao TP.HCM.

Ban quản lý sân Thống Nhất nghi ngờ hỏi “bạn công tác báo nào” thì “phóng viên” này trả lời “báo Thể Thao TP.HCM”. Ban quản lý sân Thống Nhất hỏi tiếp khi phóng viên Dư Hải đứng sát theo dõi từ đầu đến cuối “Thế có biết phóng viên anh Dư Hải không?” thì người này bảo “không biết”.

Phóng viên Dư Hải (báo Thể Thao TP.HCM) bức xúc chuyện "phóng viên lậu" dùng thẻ tác nghiệp thật do VPF ký. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Hiện tượng “phóng viên” giả nhưng dùng thẻ thật rất nguy hiểm, dễ gây hiểu lầm cho các đối tượng, cơ quan khác mà phóng viên này mạo danh hành nghề.

Nhiều người mang “mác” phóng viên di chuyển xuống sân vi phạm “quy tắc trận đấu” nhưng không thấy Ban tổ chức làm việc. Thậm chí có người mang danh người của CLB tác nghiệp sai nguyên tắc gây khó khăn cho báo chí chính thống.

Báo chí nêu những suy nghĩ của mình rất cởi mở. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Hiện nay trào lưu làm “báo” trên các các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều. Nhiều “phóng viên lậu” vào sân và vào phòng họp báo tác nghiệp rất tự do. Những người này lại tác nghiệp rất không đẹp, không có nguyên tắc, lấn át và gây nhiều khó khăn cho báo chí chính thống. Giới báo chí đề nghị VFF, VPF phải chấn chỉnh thực trạng này.

Ngay cả việc các trận đấu quốc tế cấp đội tuyển quốc gia trên sân Mỹ Đình, buổi họp báo cũng diễn ra rất lộn xộn giữa phóng viên báo hình, báo viết và cả những “Streamer”, “YouTuber” và các trang mạng khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Asian Cup 2023 đã nóng rồi

Asian Cup 2023 đã nóng rồi

(PLO)- HLV Roberto Mancini của Saudi Arabia quyết định chọn "quân xanh" là đội từng thua tuyển Việt Nam 0-2 trong trận giao hữu.

Loạn đả ở V-League

Loạn đả ở V-League

(PLO)- Những trận đấu sớm vòng 5 V-League diễn ra trên ba sân Quy Nhơn, Thống Nhất, Thiên Trường đều gây ra nhiều tranh cãi từ “vua sân cỏ” đến các sự cố nóng đầu ngoài đường piste lên khán đài.

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

(PLO)- Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng, hứa hẹn một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ.

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

(PLO)- Cầu thủ hay nhất giải Doanh nghiệp Việt Nam 2023 và Chủ tịch CLB của nhà vô địch sẽ dự khán trận đấu của đội bóng lừng danh Real Madrid tại giải La Liga, đồng thời được tập luyện, đá giao hữu và giao lưu với một số đội bóng hạng Nhì ở xứ sở bò tót trong 7 ngày.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.